Khu vực của bạn:
Miền Nam

Lời khuyên của nhà phát minh điện thoại di động dành cho những người dùng ra sao?

Có phải bạn đang lầm tưởng người đã phát minh ra điện thoại di động là cố CEO Apple - Steve Jobs. Thật ra không phải đâu nha, huyền thoại Steve Jobs không phát minh ra điện thoại di động. Mà nhà phát minh ra điện thoại di động chính là ông Martin Cooper (sinh năm 1928). Ông là người đã phát minh ra điện thoại Motorola DynaTAC 8000X vào năm 1973. Điện thoại "đủ nhỏ để bỏ vào túi nhưng đủ lớn để nằm giữa tai và miệng của người dùng."

11

Mới đây, nữ MC chia sẻ trong chương trình "Bữa sáng cùng BBC" với ông Martin Cooper về việc cô dành tới 5 giờ đồng hồ mỗi ngày cho smartphone. Vị ông Cooper của điện thoại di động đã có ý cười nhạo và hỏi lại: "Điều này có thật không? Bạn thực sự dành 5 giờ mỗi ngày cho điện thoại? Hãy thực sự sống cuộc sống của bạn đi!". Riêng ông mỗi ngày chỉ dành ít hơn 5% thời gian của mình cho điện thoại di động. Nhưng Cooper đang thực sự là người lạc lõng với công chúng.

Dữ liệu năm 2021 từ Statista cho thấy, 46% người Mỹ dành 5 - 6 giờ trên điện thoại mỗi ngày và 11% sử dụng điện thoại trên 7 giờ mỗi ngày.

12

Kể từ khi chiếc điện thoại di động đầu tiên xuất hiện năm 1973, thế giới đã hoàn toàn khác biệt. Có hàng tỷ smartphone được tiêu thụ mỗi năm, chúng trở thành vật bất ly thân với nhiều người, không chỉ giúp liên lạc, giải quyết công việc, mà còn là công cụ giải trí hữu ích.

0.00 (0 đánh giá và nhận xét)
 • 5 Sao
  0 đánh giá
 • 4 Sao
  0 đánh giá
 • 3 Sao
  0 đánh giá
 • 2 Sao
  0 đánh giá
 • 1 Sao
  0 đánh giá

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đánh giá của bạn*

Thông tin bình luận