Xem giá tại
....
tin-tuc/john-ive-thiet-ke-truong-cua-iphone-mac-roi-apple-tuong-lai-nao-cho-nha-tao.html

Chắc chắn rằng Jony là một nhân vật độc nhất vô nhị trong làng thiết kế thế giới, và người ta hoàn toàn không thể phủ nhận vai trò quan trọng của ông trong việc hồi sinh của Apple.

Từ thiết kế đột phá của iMac năm 1988 đến những mẫu iPhone ngày nay luôn có bàn tay của vị phù thủy này nhào nặn. Ngay đến Apple Park, trụ sở làm việc mới của Apple, được ví như một phi thuyền trên trái đất, cũng được thiết kế bởi Jony Ive.

"Apple là nơi Jony dành rất nhiều năng lượng và tâm huyết của mình", CEO Tim Cook nói.

Ngày hôm nay, theo Yahoo Finance, Jony sẽ rời khỏi Apple để thành lập một công ty thiết kế của riêng mình, có tên FromLove. Tuy nhiên, ông sẽ không rời khỏi quỹ đạo của Apple. Trong một cuộc phỏng vấn với Financial Times, Ive nói rằng Apple sẽ là khách hàng đầu tiên của FromLove.

"Sau gần 30 năm và vô số dự án, tôi tự hào nhất là đã tạo ra được một đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp tại Apple" Ive chia sẻ.

Ive là người chịu trách nhiệm chính trong thiết kế iMac đầu tiên vào năm 1998, với thân máy rõ ràng và thiết kế tất cả trong một, đã giúp đưa tên tuổi Apple lên bản đồ như một cường quốc về thiết kế.

Từ đó, Ive tiếp tục chế tạo ra iPod, giúp cách mạng hóa âm nhạc di động vào thời điểm mà máy nghe nhạc sử dụng đĩa CD vẫn khá phổ biến.

Nhưng đóng góp có ảnh hưởng lớn nhất của Ive cho Apple đó chính là việc chế tạo ra mẫu iPhone đầu tiên vào năm 2007. Thiết bị này nhanh chóng trở thành sản phẩm quan trọng nhất của Apple, và giúp định hình ngành công nghiệp điện thoại thông minh như chúng ta biết ngày nay.

Đóng góp có ảnh hưởng lớn nhất của Ive cho Apple đó chính là việc chế tạo ra mẫu iPhone đầu tiên vào năm 2007

Ive thường tránh tiếp xúc với báo chí truyền thông, ngày cả trong các sự kiện ra mắt của Apple, nơi người ta chỉ được nghe giọng nói của ông trong các video giới thiệu sản phẩm mới.

Thông báo rời đi của Ive được đưa ra trong thời điểm Apple đang có những bước chuyển mình khá mạnh mẽ. Công ty vốn sống dựa nhờ vào việc bán những mẫu iPhone đã dần chuyển trọng tâm sang các dịch vụ Internet, khi việc kinh doanh điện thoại trên toàn cầu đã trở nên bão hòa.

Vào tháng 3, Apple đã công bố dịch vụ phát trực tuyến Apple TV + , trở thành đối thủ cạnh tranh của Netflix, Disney +, Amazon Prime Video và Hulu. Gã khổng lồ công nghệ cũng đã công bố một dịch vụ News + mới, cũng như một dịch vụ chơi game sắp tới có tên Apple Arcade.

Vị trí giám đốc thiết kế hiện tại ở Apple của Ive sẽ được thay thế bởi phó giám đốc thiết kế, Evans Hankey và Alan Dye. Cả Dye và Hankey đã đóng vai trò lãnh đạo chủ chốt trong đội ngũ của Apple trong nhiều năm nay, Yahoo Finance cho biết.

0 (0 đánh giá và nhận xét)
 • 5 Sao
  0 đánh giá
 • 4 Sao
  0 đánh giá
 • 3 Sao
  0 đánh giá
 • 2 Sao
  0 đánh giá
 • 1 Sao
  0 đánh giá
Xem thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đánh giá của bạn*

Bài trước Khả năng chụp S10 đang...ngang ngửa Pixel sau khi cập nhật phần mềm!
Bài sau OPPO Reno12 và Reno12 Pro: Ra mắt tại Việt Nam với camera vượt trội và hiệu năng cao