Xem giá tại
....
tin-tuc/google-maps-co-the-cho-nguoi-dung-biet-chat-luong-khong-khi-noi-ban-dang-song.html

Google Maps không chỉ có khả năng chỉ đường, mà còn biết được chất lượng không khí.

Vào thời điểm những đợt cháy rừng đang diễn ra gay gắt vào năm ngoái, các thiết bị Nest Hub đã nhận được bản cập nhật bổ sung để có thể đánh giá chất lượng không khí cục bộ. Giờ đây, Google cũng vừa bổ sung thêm một tính năng tương tự vào ứng dụng Maps, với khả năng hiển thị đánh giá về chất lượng không khí trong một khu vực.

Google cho biết dữ liệu không khí được cung cấp bởi các cơ quan chính phủ như EPA, cùng với nhà cung cấp dữ liệu về chất lượng không khí PurpleAir. Sự thay đổi này từng được Google thông báo trước đây. Thông số đánh giá chất lượng không khí nằm trong khoảng từ 0 đến 400+, với các con số càng thấp thì chất lượng không khí càng tốt.

Bạn muốn xem chất lượng không khí nơi bạn sinh sống, hãy nhấn vào biểu tượng có 2 hình vuông xếp chồng nằm ở góc trên cùng bên phải giao diện, sau đó chọn Air Quality (Chất lượng không khí) nằm dưới mục Map details (Chi tiết bản đồ). Tuy nhiên hiện tại Google Maps chưa có dữ liệu đánh giá về không khí tại Việt Nam.

Tính năng này được công bố vào tháng 3/2021, cả tính năng này và một tính năng khác có khả năng bổ sung một lớp bản đồ có thể hiển thị thời tiết một cách trực tiếp đều được Google dự kiến ra mắt trong “vài tháng tới”, nên chúng ta có thể thấy một sự chậm trễ về ra mắt tính năng ở đây. Tuy nhiên, có thể tính năng nói trên sắp được Google bổ sung trong thời gian sắp tới.

Nguồn: danviet.vn

0 (0 đánh giá và nhận xét)
 • 5 Sao
  0 đánh giá
 • 4 Sao
  0 đánh giá
 • 3 Sao
  0 đánh giá
 • 2 Sao
  0 đánh giá
 • 1 Sao
  0 đánh giá
Xem thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đánh giá của bạn*

Bài trước MediaTek ra mắt Dimensity 1080: Bộ vi xử lý 6nm, hỗ trợ 5G, nâng cấp camera lên đến 200MP, v.v.
Bài sau Dòng Red Magic 10 ra mắt với chip Snapdragon 8 Gen 4 mạnh mẽ sẽ ra mắt vào tháng 11