background
Tin Tức - Khuyến Mãi

Tiết lộ động trời: Thực ra Jony Ive mâu thuẫn với Tim Cook nên dứt áo ra đi???

01/07/2019 801 lượt xem

Đối với nhiều người, việc Jony Ive tuyên bố rời khỏi Apple vào tuần trước là rất bất ngờ. Nhưng tạp chí Wall Street Journal vừa tiết lộ một số chuyện “hậu trường” về lý do mà Ive muốn rời khỏi công ty.

Theo nguồn tin của WSJ, mối quan hệ giữa Ive và CEO Tim Cook không tốt cho lắm và thường có những sự bất đồng trong công việc, điều này cũng đúng với những gì mà trang Bloomberg đăng tải tuần trước. Cả hai đều nói rằng đội ngũ thiết kế của Apple dù được dẫn đầu bởi Ive nhưng kể từ sau chiếc Apple Watch ra mắt năm 2015, Ive thường xuyên vắng mặt ở công ty.

Thời gian đó, Apple từ một công ty luôn đặt thiết kế lên hàng đầu, dần dần chuyển thành công ty coi trọng doanh thu. Sự vắng mặt của Ive đã tạo ra sự căng thẳng trong nhóm thiết kế, khiến cho một số thành viên chủ chốt của nhóm rời khỏi Apple trong vài năm qua.

Nguồn tin của WSJ cho biết, Ive cảm thấy chán nản vì Tim Cook không quan tâm tới quá trình thiết kế sản phẩm. Trong một số sự kiện ra mắt, Tim Cook như lần đầu được nghe Ive giải thích về thiết kế của sản phẩm. Bên cạnh đó, Ive còn không thích việc hội đồng quản trị của Apple có rất nhiều giám đốc tập có kinh nghiệm làm việc không liên quan đến ngành kinh doanh cốt lõi của công ty.

Về chiếc Apple Watch đời đầu, Ive cũng đã tranh cãi với “một số lãnh đạo của Apple”. Ive muốn Apple Watch được bán và giới thiệu là một sản phẩm thời trang, không phải như một thiết bị hỗ trợ cho iPhone.

Jony Ive rời Apple để thành lập công ty thiết kế riêng là LoveFrom và Apple cũng vẫn là một trong những đối tác chính của Ive. Apple được cho là sẽ trả cho LoveFrom hàng triệu đô mỗi năm để tiếp tục làm việc.

Theo nguồn: TheVerge

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.