Xem giá tại
....
×
Đăng nhập tài khoản

Hoặc

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay
×
Đăng ký tài khoản

Hoặc

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập ngay
samsung-galaxy-s25-tam-nhin-moi-voi-chip-mediatek-va-snapdragon-8-gen-4

Hiện tại, Samsung đang đối mặt với nhiều thách thức trong việc phát triển chip 3nm cho Exynos 2500, điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng sản xuất đủ lượng chip cho dòng sản phẩm Galaxy S25 sắp tới. Đồng thời, với thông tin về kế hoạch tăng giá Snapdragon 8 Gen 4 từ Qualcomm, Samsung có thể sẽ không muốn áp dụng chip này cho tất cả các phiên bản của Galaxy S25 do chi phí dự kiến sẽ tăng cao hơn so với Snapdragon 8 Gen 3, có thể lên đến mức 25 đến 30% với mức giá dao động từ 190 đến 200 USD, có thể đẩy giá lên tới 260 USD.

Theo những thông tin gần đây từ các báo cáo, Samsung đang xem xét sử dụng chip MediaTek làm lựa chọn thay thế cho một số mẫu Galaxy S25. Mặc dù chưa có thông tin cụ thể về loại chip MediaTek được lựa chọn, nhưng có thể đây sẽ là MediaTek Dimensity 9300 Plus, một sự lựa chọn mạnh mẽ được biết đến với công nghệ sản xuất trên nền tảng 4nm. Điều này cho thấy Samsung có thể đang tìm đến các giải pháp khác nhằm đảm bảo hiệu suất và sự đáp ứng của dòng sản phẩm Galaxy S25 và cả Galaxy Tab S10 Plus.

Samsung Galaxy S25: Tầm nhìn mới với chip MediaTek và Snapdragon 8 Gen 4?

Tuy nhiên, việc chọn lựa chip từ MediaTek có thể là một quyết định có tính chiến lược hơn là do cần thiết, đặc biệt khi Snapdragon 8 Gen 4 sử dụng công nghệ nút N3E của TSMC, trong khi Dimensity 9300 Plus đang là sự lựa chọn trên nền tảng 4nm. Mặc dù Fnnews đã đưa ra các báo cáo này, việc chờ đợi xác nhận từ các nguồn tin đáng tin cậy hơn như nhà phân tích Ming-Chi Kuo sẽ cung cấp cái nhìn tổng quan và chính xác hơn về kế hoạch sản phẩm của Samsung. Theo dự kiến của Ming-Chi Kuo, Galaxy S25 sẽ được trang bị hoàn toàn bởi Snapdragon 8 Gen 4, có thể làm tăng giá thành so với mẫu Galaxy S24 trước đó.

Xem thêm: Samsung Galaxy Unpacked 10/7/2024: Giới thiệu Galaxy Z Fold 6 và tiến bộ AI

Bên cạnh đó, Samsung đã lên tiếng bác bỏ các thông tin cho rằng công nghệ 3nm của họ gặp vấn đề, cho thấy họ vẫn duy trì chiến lược mạnh mẽ trong việc cung cấp các sản phẩm điện thoại thông minh hàng đầu như các năm trước.

Samsung Galaxy S25: Tầm nhìn mới với chip MediaTek và Snapdragon 8 Gen 4?

0 (0 đánh giá và nhận xét)
 • 5 Sao
  0 đánh giá
 • 4 Sao
  0 đánh giá
 • 3 Sao
  0 đánh giá
 • 2 Sao
  0 đánh giá
 • 1 Sao
  0 đánh giá
Xem thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đánh giá của bạn*

Bài trước Samsung Galaxy Unpacked 10/7/2024: Giới thiệu Galaxy Z Fold 6 và tiến bộ AI
Bài sau Google Pixel 9 Pro Fold: Chiếc điện thoại gập thế hệ mới với AI Gemini