Xem giá tại
....
nut-chup-iphone-16-moi-thu-ban-can-biet

Đây là thông tin chi tiết về tính năng được đồn đại tiếp theo của Apple iPhone 16 có thể nhận được một phím hoàn toàn mới ở cạnh phải, được cho là nút Chụp.

Thông thường, bạn sẽ không nhận được một nút hoàn toàn mới trên điện thoại (ngoài iPhone của năm ngoái), vì vậy chúng tôi rất vui mừng muốn xem điều này có thể dẫn đến điều gì. Có thông tin cho rằng nút này sẽ hoàn toàn khác biệt với nút Hành động của iPhone 15 Pro và sẽ có chức năng riêng biệt. Chưa có nhiều tin đồn về chức năng của nút Capture, nhưng chúng ta có thể ghép các chi tiết lại với nhau và biết được Apple có thể có những gì dành cho chúng ta. Đây là tất cả những gì chúng ta biết về nút Chụp iPhone 16 cho đến nay.

Các thiết bị nút chụp iPhone 16

Mặc dù nút hành động hiện chỉ dành riêng cho iPhone 15 và iPhone 15 Pro Max nhưng có tin đồn rằng nút Chụp sẽ có trên tất cả các mẫu iPhone 16 . Điều đó bao gồm iPhone 16 và iPhone 16 Plus cấp thấp và có thể sẽ mở rộng sang iPhone 16 Ultra – giả sử rằng điện thoại thực sự được phát hành vào năm 2024.

Nhưng theo báo cáo ban đầu, Apple đã tạo ra một cấu hình phần cứng không có nút chụp ảnh. Có lẽ đây là một phương án dự phòng, đề phòng trường hợp nút mới đạt được tiêu chuẩn cao của Apple. Nhưng tại thời điểm này, có vẻ như nút này vẫn đang xuất hiện, với người rò rỉ Unknownz21 tuyên bố rằng nút Chụp “vẫn đang được phát triển kể từ giai đoạn Proto2”. Vì vậy, mặc dù có khả năng nút Chụp sẽ bị loại bỏ, giống như nút nguồn và âm lượng điện dung của iPhone 15, nhưng mọi thứ rõ ràng vẫn đang đi đúng hướng.

Thiết kế nút chụp ảnh iPhone 16

Theo báo cáo, nút Chụp sẽ là nút điện dung ở trạng thái rắn, với phản hồi xúc giác được cung cấp bởi động cơ Taptic tích hợp - mô phỏng cách nút vật lý sẽ phản ứng khi được nhấn. Kỳ vọng hiện tại là nút Chụp sẽ nằm bên dưới nút nguồn của iPhone 16.

Các báo cáo trước đây nói rằng đây gần như là nơi có thể tìm thấy phần cắt mmWave trên iPhone 15. Tuy nhiên, một số mẫu giả cho thấy nó sẽ thấp hơn một chút, nơi có thể tìm thấy khay SIM của iPhone 15 trên các mẫu được bán bên ngoài Hoa Kỳ.

Đương nhiên, việc bổ sung một phần cứng hoàn toàn mới sẽ dẫn đến nhiều thay đổi về thiết kế, trong đó là việc thay thế các thành phần cũ hơn. Ít nhất hai báo cáo hiện tại đã tuyên bố rằng khu vực mmWave sẽ đổi bên và tìm vị trí mới bên dưới các nút âm lượng của iPhone 16 và hiện tại vẫn chưa rõ vị trí của SIM thử trên thị trường quốc tế sẽ thay đổi như thế nào.

Chắc chắn sẽ có những thay đổi nội bộ khác để bù đắp cho thay đổi này, mặc dù chúng tôi không cho rằng nó sẽ có bất kỳ tác động đáng chú ý nào đến trải nghiệm người dùng. Bên trong điện thoại luôn thay đổi và iPhone 16 cũng sẽ không ngoại lệ.

Các tính năng có thể có của nút chụp iPhone 16

Cho đến nay, chúng ta không biết nhiều về chức năng thực sự của nút Chụp hoặc thậm chí tên cuối cùng của nó là gì. Người ta tuyên bố rằng “Nút chụp” là tên mà Apple đang sử dụng nội bộ và chỉ riêng điều đó đã cung cấp một số manh mối về chức năng thực sự của nút này.

“Capture” gợi ý rằng điều này sẽ liên quan đến camera của iPhone 16. Có thể nút này sẽ kích hoạt màn trập máy ảnh hoặc hoạt động như một lối tắt đến ứng dụng máy ảnh. Mặc dù liệu có yếu tố lựa chọn của người dùng trong các chức năng này hay không vẫn chưa rõ ràng. Dù vậy, Apple cần phải cẩn thận hơn về cơ bản không thêm nút hành động thứ hai được tôn vinh. Điều thú vị là MacRumors tuyên bố rằng nút này sẽ có “chức năng cảm biến lực” - nghĩa là nó có thể phát hiện và dịch lực tác dụng. Điều đó có khả năng mở ra một loạt chức năng bổ sung cho Nút chụp. Ví dụ như nếu một lần nhấn sẽ chụp ảnh thì nhấn mạnh hơn có thể kích hoạt quay video.

Ngoài ra, nó có thể là một biện pháp an toàn để tránh vô tình chụp ảnh. Cũng có thể xảy ra trường hợp nhấn nhẹ nút sẽ kích hoạt máy ảnh lấy nét vào đối tượng , tương tự như nút chụp của máy ảnh chuyên dụng.

Nút chụp iPhone 16: Những gì chúng ta muốn thấy

nút chụp iPhone 16

Không phải là một mánh lới quảng cáo phù phiếm:

Điện thoại thông minh thường đưa ra một số mánh lới quảng cáo để khuyến khích mọi người mua hàng. Với sự phổ biến rộng rãi của iPhone, Apple không cần phải sử dụng những chiến thuật như vậy. Điều đó có nghĩa là nút Chụp cần phải có mục đích thực sự và không được sử dụng chỉ vì mục đích đó. Có một lý do khiến các nút camera chuyên dụng không bao giờ được sử dụng và nếu nút Chụp không thể mang lại bất cứ điều gì đáng giá thì có lẽ nó không nên được đưa vào

Cung cấp một số lựa chọn cho người dùng:

Apple đã nhấn mạnh rất nhiều đến sự lựa chọn của người dùng trong những năm gần đây và nút Hành động là một ví dụ tuyệt vời về điều đó trong hành động. Sẽ thật khôn ngoan khi Apple làm điều tương tự đối với nút Chụp, ngay cả khi các tùy chọn có sẵn hoàn toàn khác nhau. Giá như chỉ để đảm bảo rằng nút này cung cấp thứ gì đó cho mọi người, thay vì khóa họ vào một tính năng hoặc chức năng mà họ có thể không quan tâm.

Không chỉ là một nút Hành động khác:

Nếu Apple bắt đầu thêm các nút bổ sung vào iPhone, điều quan trọng là chúng phải thực sự khác biệt với nhau. Chúng ta đã có nút Hành động có thể lập trình và không cần phải có nút thứ hai chỉ vì mục đích đó. Đặc biệt là khi bản gốc đã có tiềm năng chưa được khai thác để lập trình các tính năng bổ sung.

Học hỏi từ những sai lầm của nút Hành động:

Mặc dù chúng ta không muốn nhìn thấy một bản sao của nút Hành động nhưng Apple cần phải rút kinh nghiệm từ những sai lầm của nút này. Cụ thể, thực tế là nó bị giới hạn ở một hành động duy nhất và chỉ có thể được kích hoạt khi nhấn lâu. Nếu có nút Chụp, chúng tôi muốn thấy nhiều tùy chọn hơn để kích hoạt các chức năng cụ thể, bao gồm nhấn đúp, nhấn lâu, và nhiều hơn thế...

Đừng biến nó thành sản phẩm độc quyền của Pro:

Mặc dù các tin đồn hiện tại cho rằng nút Chụp sẽ có trên toàn bộ dòng iPhone 16 series, nhưng điều đó có thể không đúng. Apple thường tung ra các loại tính năng này trên các mẫu Pro trước, sau đó thêm chúng vào các mẫu rẻ hơn vào năm sau. Nhưng lần này chúng tôi muốn thấy iPhone 16 và 16 Plus đi kèm với những điều gì đó mới mẻ — thay vì những tính năng của năm ngoái.

Xem thêm: Thiết kế mới của iPhone 16: Nút cơ học biến mất, đón chào nút điện dung trạng thái rắn

Để biết thêm nhiều thông tin mời bạn tham gia group Facebook của Cickbuy để cùng nhau trao đổi và theo dõi những tin tức mới nhất về thị trường công nghệ hiện nay, tham gia ngay tại: Clickbuy - Tất cả vì khách hàng

0 (0 đánh giá và nhận xét)
 • 5 Sao
  0 đánh giá
 • 4 Sao
  0 đánh giá
 • 3 Sao
  0 đánh giá
 • 2 Sao
  0 đánh giá
 • 1 Sao
  0 đánh giá
Xem thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đánh giá của bạn*

Bài trước Galaxy Z Flip 6 và Galaxy Z Fold 6: Điểm chuẩn đầu tiên và những thông tin mới
Bài sau Sự Thay Đổi Về Tuổi Thọ Pin Trong Thói Quen Sử Dụng iPad