Xem giá tại
....
man-hinh-dien-thoai-samsung-bi-soc-ke-xanh-sau-khi-update-phan-mem

Người dùng phát hiện sọc kẻ xanh xuất hiện trên màn hình điện thoại Samsung của họ sau một bản cập nhật gần đây. Theo các báo cáo, lỗi này chủ yếu ảnh hưởng đến dòng sản phẩm Samsung Galaxy S21 Series, bao gồm cả Galaxy S21 Ultra và Galaxy S21 FE.

Nhiều bài đăng trên X cho rằng lỗi này đã xuất hiện trên các điện thoại Samsung cũ sau khi cập nhật thiết bị. Dưới đây là hai ví dụ về điều này.

màn hình Samsung bị sọc kẻ xanh

Samsung đã phải đối mặt với một số vấn đề gần đây trên một số thiết bị cũ của mình. Ví dụ, gần đây đã có nhiều báo cáo về việc bản lề gãy trên Galaxy Z Fold 4. Vấn đề dường như là keo giữ các cọ nhỏ đặt bên trong bản lề đang mài mòn, từ đó làm cản trở bản lề đóng lại đúng cách.

Không chỉ các mẫu cũ làm Samsung phải chật vật. Gần đây, công ty đã phải đối mặt với vấn đề xảy ra trên dòng sản phẩm Samsung Galaxy S24 gây ra một hiệu ứng hạt mờ ở một số cường độ sáng nhất định. Vấn đề này chủ yếu do các pixel riêng lẻ trên màn hình có độ sáng biến đổi, có nghĩa là màu sắc không còn đồng nhất và các vùng tối nhỏ bắt đầu xuất hiện.

Nguyên nhân có thể là gì?

Sự thật rằng vấn đề xuất hiện sau một bản cập nhật One UI ngụ ý rằng đó là nguyên nhân của sọc kẻ xanh, và hy vọng là một bản vá hoặc cập nhật tiếp theo sẽ có thể sửa chữa nó. Nhưng một đường sọc kẻ xanh trên màn hình thường là triệu chứng của một vấn đề phần cứng hơn là phần mềm.

Màn hình samsung bị sọc kẻ xanh sau khi update

Những vấn đề này thường do kết nối dây nối hỏng hóc, có thể xảy ra sau một thời gian. Khi dây nối này bị hỏng hoặc mòn, nó gây ra các đường sọc kẻ trên màn hình.

Xem thêm: One UI 6.1: Cách Fix lỗi giật lag sau khi update

Ý tưởng về việc cập nhật phần mềm gây ra một lỗi phần cứng như vậy là gần như không thể tin được, tuy nhiên vẫn có một khả năng. Nếu bản cập nhật gây ra sự tăng sinh nhiệt trong mạch điện thoại, thì kết hợp với các yếu tố môi trường cụ thể hoặc việc sử dụng nặng làm nóng máy có thể làm lỏng keo giữ các thành phần màn hình lại và gây hỏng dây màn hình.

Hiện tại đây chỉ là giả thuyết và không có gì chắc chắn rằng điều này hoàn toàn do cập nhật mới nhất và có thể khả năng cao là do một kết hợp của các vấn đề. Tuy nhiên, có lẽ nên tránh cập nhật điện thoại cũ của bạn trong thời gian này, hoặc ít nhất làm điều đó trong một không gian mát mẻ và điều kiện nhiệt độ lý tưởng. Hoặc nếu bạn đang cần nâng cấp, bạn có thể xem xét các điện thoại Samsung mới nhất để có thể trải nghiệm những bản cập nhật mới xem có gì mới nhé!

Mời bạn tham gia group Facebook của Cickbuy để cùng nhau trao đổi và theo dõi những tin tức mới nhất về thị trường công nghệ hiện nay, tham gia ngay tại: Clickbuy - Tất cả vì khách hàng

 

 

0 (0 đánh giá và nhận xét)
 • 5 Sao
  0 đánh giá
 • 4 Sao
  0 đánh giá
 • 3 Sao
  0 đánh giá
 • 2 Sao
  0 đánh giá
 • 1 Sao
  0 đánh giá
Xem thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đánh giá của bạn*

Bài trước iPad Air và iPad Pro 2024: Những thay đổi đáng chú ý và ngày ra mắt
Bài sau Sự Thay Đổi Về Tuổi Thọ Pin Trong Thói Quen Sử Dụng iPad