Xem giá tại
....
ky-nguyen-intelliphone-su-dot-pha-cua-tri-tue-nhan-tao-tren-smartphone

Hơn 17 năm sau khi Apple làm thay đổi toàn diện ngành công nghiệp smartphone, thế giới đang chuẩn bị chứng kiến một sự kiện tương tự, khi một kỷ nguyên mới về thiết bị đang hình thành. Theo như Fortune đưa tin, nhà phân tích cổ phiếu hàng đầu Wamsi Mohan từ Ngân hàng Mỹ đã đặt tên cho những thiết bị mới này là IntelliPhone - những sản phẩm hoàn toàn khác biệt so với smartphone hiện nay. Mohan tưởng tượng ra một tương lai, nơi những chiếc điện thoại mạnh mẽ này sẽ sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để thúc đẩy các tính năng cải thiện chất lượng cuộc sống, như dịch ngôn ngữ theo thời gian thực cho các cuộc hẹn và lên lịch đi lại, thậm chí cung cấp dịch vụ hướng dẫn cá nhân cho người dùng.

Mohan cho biết, việc giới thiệu smartphone AI (IntelliPhone) là một sự kiện nâng cấp chỉ xuất hiện một lần trong một thập kỷ, dẫn đến một "chu kỳ nâng cấp tương đương với nhiều năm cải tiến chức năng". Khi IntelliPhone ra mắt, smartphone thông thường sẽ không thể cạnh tranh và người tiêu dùng sẽ tiếp tục làm theo xu hướng nâng cấp thiết bị, tương tự như khi iPhone được phát hành lần đầu vào tháng 6 năm 2007.

Với cơ sở hơn 2,2 tỷ người dùng iPhone đang hoạt động, Apple có cơ hội lớn để thu hút người dùng nâng cấp khi họ thấy những tính năng mà các mẫu iPhone hỗ trợ AI có thể mang lại. Điều này đã được thấy rõ trong chiến lược quảng cáo ban đầu của Apple, khi họ giới thiệu các tính năng độc đáo của iPhone đầu tiên và thuyết phục công chúng về sự cần thiết của điện thoại màn hình cảm ứng. Dựa trên kinh nghiệm trong quá khứ, Mohan nhận thấy Apple sẽ hưởng lợi từ chu kỳ nâng cấp iPhone kéo dài nhiều năm khi kỷ nguyên IntelliPhone bắt đầu.

Kỷ Nguyên IntelliPhone: Sự Đột Phá Của Trí Tuệ Nhân Tạo Trên Smartphone

Mohan cũng dự đoán rằng IntelliPhone sẽ mang lại các khả năng mới về thực tế tăng cường (AR) và thực tế ảo (VR) cho smartphone, cùng với các tính năng liên quan đến sức khỏe, làm cho những thiết bị này trở thành "phải có" trong tâm trí của công chúng. Ông viết: "Khi công nghệ AI tiến triển, khoảng cách giữa IntelliPhone và smartphone truyền thống có thể ngày càng mở rộng thông qua việc cung cấp các tính năng cá nhân hóa và phức tạp hơn, thúc đẩy nhu cầu nâng cấp". IntelliPhone dự kiến sẽ vượt trội hơn AI PC nhờ tính di động, tính năng và giá thành của chúng.

Xem thêm: 10 tính năng AI dự kiến xuất hiện trong iOS 18

Bên cạnh đó, App Store của Apple cũng dự kiến sẽ có nhiều ứng dụng AI hơn, nơi người dùng iPhone có thể tải xuống các ứng dụng dựa trên AI cho thiết bị của họ, điều này sẽ tạo ra "một lớp kiếm tiền mới" cho công ty. Mọi kế hoạch liên quan đến trí tuệ nhân tạo của Apple sẽ được tiết lộ tại hội nghị WWDC 2024 sắp tới.

Để biết thêm nhiều thông tin mời bạn tham gia group Facebook của Cickbuy để cùng nhau trao đổi và theo dõi những tin tức mới nhất về thị trường công nghệ hiện nay, tham gia ngay tại: Clickbuy - Tất cả vì khách hàng

0 (0 đánh giá và nhận xét)
 • 5 Sao
  0 đánh giá
 • 4 Sao
  0 đánh giá
 • 3 Sao
  0 đánh giá
 • 2 Sao
  0 đánh giá
 • 1 Sao
  0 đánh giá
Xem thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đánh giá của bạn*

Bài trước Xiaomi 14 Civi lộ hộp bán lẻ trước thềm ra mắt, cấu hình chi tiết hé lộ
Bài sau HTC U24 Pro 5G - Sự trở lại của HTC với chip Snapdragon 7 Gen 3 và RAM 12GB