Xem giá tại
....
iphone-16-pro-voi-man-hinh-lon-va-vien-mong-khong-dong-nghia-voi-gia-cao-hon

Có thông tin cho rằng Apple sẽ tạo sự khác biệt trong dòng iPhone Pro của mình bằng cách trang bị cho chúng màn hình lớn hơn. Thay vì duy trì đường chéo màn hình như iPhone 16 6,1 inch và iPhone 16 Plus 6,7 inch như trước đây, Apple đang lên kế hoạch cho 4 kích cỡ màn hình khác nhau cho dòng iPhone 16 trong năm nay.

Các nhà phân tích và sơ đồ CAD về kích thước của chúng cho biết, iPhone 16 Pro sẽ trang bị tấm nền OLED 6,27 inch. Điều này có thể được ghi nhận là màn hình 6,3 inch trong thông số kỹ thuật chính thức, trong khi màn hình 6,85 inch của iPhone 16 Pro Max có thể được làm tròn lên tới 6,9 inch trong các tài liệu tiếp thị.

màn hình iPhone 16

Để đạt được mức tăng đường chéo màn hình 0,2 inch, Apple được cho là đã yêu cầu các nhà cung cấp màn hình chính của dòng iPhone 16 Pro – Samsung và LG – áp dụng cái gọi là “cấu trúc giảm viền”. Điều này đơn giản là loại bỏ vùng không hoạt động ở các cạnh cần thiết cho mạch điều khiển màn hình và gắn vào vật lý tối thiểu nhất có thể.

Điều này đặc biệt xảy ra với viền bezel phía dưới, nơi chứa mạch điều khiển màn hình. Do đó, việc cắt bớt viền bezel phía dưới sẽ là phần công việc khó khăn nhất đối với LG và Samsung. Cả hai công ty được cho là đã khuyên Apple rằng họ không thể tăng năng suất sản xuất hơn nữa do các yêu cầu sản xuất màn hình ngày càng khắt khe hơn. Đặc biệt, LG, công ty chỉ cung cấp một nửa sản lượng của Samsung cho Apple, đang tìm cách cắt giảm chi phí sản xuất vì không thể dựa vào quy mô kinh tế như Samsung.

Theo báo cáo của The Elec, họ đã tìm thấy giải pháp bằng cách đa dạng hóa nhà cung cấp mạch điều khiển màn hình. Thay vì chỉ dựa vào một nhà sản xuất vi mạch, họ đã tìm được nhà cung cấp thứ hai tại Novatek của Đài Loan. Đa dạng hóa nhà cung cấp viền dưới mỏng hơn của Apple iPhone 16 Pro và 16 Pro Max sẽ cho phép LG sản xuất màn hình rẻ hơn trong khi vẫn tuân thủ các tiêu chuẩn sản xuất của Apple.

Xem thêm: LG Display cân nhắc thay đổi chuỗi cung ứng màn hình OLED cho iPhone 16 để đáp ứng thay đổi thiết kế

Đối với Apple, điều này có thể có nghĩa là phải kiểm soát chi phí và cung cấp dòng iPhone 16 Pro ở mức giá tương đương với iPhone 15 Pro, mặc dù có màn hình lớn hơn. Để biết thêm nhiều thông tin chi tiết hãy theo dõi và cùng nhau tìm hiểu nhé!

Mời bạn tham gia group Facebook của Cickbuy để cùng nhau trao đổi và theo dõi những tin tức mới nhất về thị trường công nghệ hiện nay, tham gia ngay tại: Clickbuy - Tất cả vì khách hàng

0 (0 đánh giá và nhận xét)
 • 5 Sao
  0 đánh giá
 • 4 Sao
  0 đánh giá
 • 3 Sao
  0 đánh giá
 • 2 Sao
  0 đánh giá
 • 1 Sao
  0 đánh giá
Xem thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đánh giá của bạn*

Bài trước LG Display cân nhắc thay đổi chuỗi cung ứng màn hình OLED cho iPhone 16 để đáp ứng thay đổi thiết kế
Bài sau Sự Thay Đổi Về Tuổi Thọ Pin Trong Thói Quen Sử Dụng iPad