Xem giá tại
....
hien-tuong-nhieu-hat-tren-ipad-pro-moi-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc

Mặc dù mẫu iPad Pro mới đầu tiên sử dụng màn hình OLED đã mang lại bước tiến lớn về chất lượng hiển thị, nhưng một số người dùng đã báo cáo về sự cố với hiệu ứng nhiễu hạt (grain). Thông tin từ các bài đăng trên Reddit cho biết hiện tượng này có thể nhìn thấy rõ khi nhìn gần và gây khó chịu khi sử dụng. Tuy nhiên, cả Apple và Samsung Display, nhà cung cấp màn hình OLED cho iPad Pro mới, đều chưa đưa ra bình luận chính thức về vấn đề này.

Có một số giả thuyết về nguyên nhân của hiện tượng này. Một số người dùng cho rằng sự chênh lệch giữa 2 tầng của tấm nền OLED trên iPad Pro mới có thể là một nguyên nhân. Apple đã công bố việc sử dụng công nghệ "Tandem OLED", trong đó 2 tấm nền OLED được xếp chồng lên nhau trên cùng một mặt phẳng, nhằm nâng cấp chất lượng hiển thị và độ sáng của màn hình. Tuy nhiên, việc trang bị 2 tầng OLED có thể gây ra hiện tượng nhiễu hạt như đã được báo cáo.

Một số người dùng khác cho rằng đây có thể là hiệu ứng mura, một hiện tượng thường gặp trên các tấm nền OLED. Hiện tượng mura thường xuất hiện dưới dạng các vệt sáng tối không đều hoặc các đốm màu trên màn hình khi hiển thị các màu sắc nhất định, đặc biệt là các tông màu xám hoặc các màu đồng nhất.

Có thể thấy rằng hiện tượng nhiễu hạt trên iPad Pro mới có điểm tương đồng với lỗi màn hình đã xuất hiện trên một số máy Galaxy S24 Ultra vào đầu năm nay. Samsung ban đầu đã cố gắng giải thích đây là một tính năng chứ không phải lỗi, nhưng cuối cùng đã phải phát hành một bản cập nhật để khắc phục lỗi này.

Hiện Tượng Nhiễu Hạt trên iPad Pro Mới: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Trước đó, các mẫu iPhone 15 sử dụng tấm nền OLED cũng gặp phải một số lỗi màn hình, như tượng lưu ảnh không rõ nguyên nhân. Tuy nhiên, Apple đã khắc phục vấn đề này thông qua một bản cập nhật iOS, cho thấy rằng nhiều khả năng lỗi màn hình của iPad Pro mới cũng có thể được giải quyết thông qua phần mềm.

Do đó, người dùng không nên quá lo lắng về hiện tượng nhiễu hạt trên màn hình của iPad Pro mới, vì có thể đây chỉ là một lỗi phần mềm thông thường có thể được khắc phục thông qua một bản cập nhật phần mềm.

Xem thêm: 5 Lý Do Tại Sao Bạn Nên Xem Xét iPad Pro M4 2024

Để biết thêm nhiều thông tin mời bạn tham gia group Facebook của Cickbuy để cùng nhau trao đổi và theo dõi những tin tức mới nhất về thị trường công nghệ hiện nay, tham gia ngay tại: Clickbuy - Tất cả vì khách hàng

0 (0 đánh giá và nhận xét)
 • 5 Sao
  0 đánh giá
 • 4 Sao
  0 đánh giá
 • 3 Sao
  0 đánh giá
 • 2 Sao
  0 đánh giá
 • 1 Sao
  0 đánh giá
Xem thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đánh giá của bạn*

Bài trước Top 5 Smartphone Cấu Hình Ưu Việt Dưới 5 Triệu Đồng: Lựa Chọn Đáng Mua 2024
Bài sau HTC U24 Pro 5G - Sự trở lại của HTC với chip Snapdragon 7 Gen 3 và RAM 12GB