Xem giá tại
....
google-play-store-cap-nhat-thay-doi-moi-va-tab-tim-kiem

Google Play Store sắp cập nhật hai thay đổi đáng chú ý, và bạn sẽ biết khi nào chúng đã sẵn sàng trên thiết bị của mình khi nhận được lời nhắc "Gặp tab Tìm kiếm" khi bạn mở ứng dụng. Dưới lời nhắc này, bạn sẽ thấy một dòng chữ nhỏ hơn: "Khám phá các ứng dụng và trò chơi đáng kinh ngạc với các đề xuất mới được cá nhân hóa". Đây là giới thiệu về một trong hai tính năng mới của cửa hàng ứng dụng dành cho Android. Thay đổi thứ hai là thanh điều hướng dưới cùng sẽ không còn biến mất khi bạn tra cứu ứng dụng hoặc tìm kiếm thứ gì đó trên cửa hàng.

thay đổi trên Google Play store

Tab Tìm kiếm mới được thiết kế để nằm giữa tab Ứng dụng và Ưu đãi. Khi bạn chọn tab này, biểu tượng kính lúp ở thanh dưới cùng sẽ thực hiện một hành động xoay độc đáo. Sau khi bạn chạm vào tab Tìm kiếm, bạn có thể nhấn lại vào tab đó và giao diện tìm kiếm sẽ hiển thị. Các tab khác như Trò chơi, Ứng dụng và Ưu đãi cũng được cập nhật với giao diện mới, nơi biểu tượng Cửa hàng Play xuất hiện ở phía trên bên trái màn hình. Ở giữa phía bên phải của màn hình, bạn sẽ thấy một bộ đếm hình viên thuốc, nơi bạn có thể kiểm tra điểm Play của mình. Kế bên là chuông thông báo và biểu tượng hồ sơ. Trên ba tab này, thanh tìm kiếm vẫn nằm ở đầu màn hình, thuận tiện cho việc tìm kiếm nhanh.

tab tìm kiếm Google Play store

Tab Tìm kiếm được tổ chức thành bốn phần chính. Mục "Khám phá" tận dụng các tìm kiếm trước đây của bạn để đưa ra các đề xuất cá nhân hóa, còn ba phần còn lại bao gồm "Bạn có thể thích", "Khám phá trò chơi" và "Khám phá ứng dụng". Mỗi phần này cung cấp một lưới các đề xuất tìm kiếm, mà bạn có thể truy cập chỉ với một cú chạm. Khi sử dụng tab Tìm kiếm trong phiên bản Cửa hàng Play đã được cập nhật, bạn sẽ nhận thấy rằng thanh điều hướng dưới cùng giờ đây luôn hiển thị trên màn hình, điều này không phải là trường hợp trong các bản cập nhật trước đó. Thanh này giúp việc điều hướng qua lại giữa các ứng dụng trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

tab tìm kiếm và các thay đổi Google Play Store

Google có một truyền thống lâu dài trong việc thử nghiệm và cải tiến các ứng dụng cốt lõi của mình, một thực tiễn tốt đẹp mà chúng ta nên đón nhận chứ không phải chỉ trích. Các thay đổi này vẫn chưa xuất hiện, nhưng chúng sẽ sớm được triển khai rộng rãi đến tất cả người dùng Android trong thời gian tới. Hãy cùng chờ đón những thay đổi mới này nhé!

Xem thêm: Samsung vượt qua Apple để trở thành nhà cung cấp điện thoại thông minh hàng đầu thế giới

Mời bạn tham gia group Facebook của Cickbuy để cùng nhau trao đổi và theo dõi những tin tức mới nhất về thị trường công nghệ hiện nay, tham gia ngay tại: Clickbuy - Tất cả vì khách hàng

0 (0 đánh giá và nhận xét)
 • 5 Sao
  0 đánh giá
 • 4 Sao
  0 đánh giá
 • 3 Sao
  0 đánh giá
 • 2 Sao
  0 đánh giá
 • 1 Sao
  0 đánh giá
Xem thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đánh giá của bạn*

Bài trước iPhone 16 Plus cập nhật bảng màu mới
Bài sau Sự Thay Đổi Về Tuổi Thọ Pin Trong Thói Quen Sử Dụng iPad