Xem giá tại
....
apple-se-ra-mat-tinh-nang-ai-tren-thiet-bi-trong-ios-18

Mark Gurman đã tiết lộ rằng các tính năng AI mới của iPhone sẽ được cung cấp hoàn toàn bởi một mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) chạy ngoại tuyến trên thiết bị do Apple phát triển trong IOS 18. Apple dự kiến sẽ giới thiệu các lợi ích về bảo mật và tốc độ của cách tiếp cận này.

9to5Mac trước đó đã tìm thấy các mã tham chiếu trong iOS 17.4 đề cập đến một mô hình trên thiết bị được gọi là “Ajax”. Apple cũng đang phát triển các phiên bản của Ajax được lưu trữ trên máy chủ.

Tuy nhiên, các mô hình LLM trên thiết bị không thể mạnh mẽ như các mô hình chạy trên các trang máy chủ lớn, với hàng chục tỷ tham số và dữ liệu liên tục được cập nhật đằng sau chúng.

Dù vậy, các kỹ sư của Apple có thể tận dụng lợi thế của việc tích hợp đầy đủ các nền tảng với phần mềm được điều chỉnh cho chip Apple Silicon bên trong các thiết bị của mình, để tối đa hóa hiệu quả của phương pháp trên thiết bị. Các mô hình trên thiết bị thường phản hồi nhanh hơn nhiều so với việc xử lý yêu cầu qua một dịch vụ đám mây và cũng có lợi thế là có thể hoạt động ngoại tuyến ở những nơi không có hoặc có kết nối hạn chế.

tính năng AI trên thiết bị trong iOS 18

Mặc dù các mô hình LLM trên thiết bị có thể không có cùng cơ sở dữ liệu phong phú có sẵn như ChatGPT để trả lời các câu hỏi về mọi loại sự kiện ngẫu nhiên, chúng có thể được điều chỉnh để có khả năng thực hiện được nhiều nhiệm vụ. Bạn có thể tưởng tượng rằng một mô hình LLM trên thiết bị có thể tạo ra các câu trả lời tự động tinh vi cho tin nhắn, hoặc cải thiện việc giải thích nhiều yêu cầu phổ biến của Siri chẳng hạn.

Điều này cũng hoàn toàn phù hợp với sự tuân thủ nghiêm ngặt về quyền riêng tư của Apple. Việc xử lý tất cả email và tin nhắn văn bản đã tải xuống thông qua một mô hình trên thiết bị là an toàn, vì dữ liệu vẫn ở lại cục bộ.

Các mô hình trên thiết bị cũng có thể thực hiện các tác vụ AI tổng quát như tạo tài liệu hoặc hình ảnh, dựa trên lời nhắc, để đạt được kết quả tốt. Apple vẫn có thể linh hoạt hợp tác với một công ty như Google để dự phòng một thứ gì đó như Gemini trên máy chủ cho một số tác vụ nhất định.

Chúng ta sẽ biết chắc chắn Apple dự định làm gì khi chính thức công bố chiến lược AI của mình tại WWDC. Bài diễn thuyết quan trọng bắt đầu vào ngày 10 tháng 6, trong đó công ty sẽ tiết lộ tất cả các tính năng phần mềm mới sắp có trên iPhone, iPad, Mac, Apple Watch, Apple TV, Vision Pro và nhiều hơn thế nữa.

Để biết thêm nhiều thông tin mời bạn tham gia group Facebook của Cickbuy để cùng nhau trao đổi và theo dõi những tin tức mới nhất về thị trường công nghệ hiện nay, tham gia ngay tại: Clickbuy - Tất cả vì khách hàng

0 (0 đánh giá và nhận xét)
 • 5 Sao
  0 đánh giá
 • 4 Sao
  0 đánh giá
 • 3 Sao
  0 đánh giá
 • 2 Sao
  0 đánh giá
 • 1 Sao
  0 đánh giá
Xem thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đánh giá của bạn*

Bài trước Danh sách thiết bị Samsung được dự kiến ​​sẽ nhận được cập nhật Android 15 và One UI 7
Bài sau Sự Thay Đổi Về Tuổi Thọ Pin Trong Thói Quen Sử Dụng iPad