Xem giá tại
....
tinh-nang-che-do-toi-cho-tat-ca-ung-dung-tren-android-15

Android 15 đang trong giai đoạn thử nghiệm sớm đã cho thấy một số tính năng mạnh mẽ trong việc cải thiện giao diện người dùng và đáp ứng nhiều hơn nhu cầu của người dùng. Qua bài phân tích APK mới của Mishaal Rahman (theo Android Authority), chúng ta có thể thấy một tính năng mới cho phép tất cả các ứng dụng trên thiết bị sử dụng chế độ tối trên Android 15, ngay cả khi ứng dụng không hỗ trợ tính năng này một cách tự nhiên.

Đối với nhiều người dùng, chế độ tối đã trở thành một tính năng không thể thiếu. Nó mang lại trải nghiệm xem thoải mái hơn trong môi trường ánh sáng yếu và thậm chí có thể giúp tiết kiệm pin. Tuy nhiên, không phải tất cả các ứng dụng đều đã áp dụng chế độ tối, khiến người dùng phải chịu sự lệch lạc giữa các giao diện sáng và tối, có thể gây khó chịu cho mắt. Một ví dụ điển hình là ứng dụng Fitbit của chính Google, không hỗ trợ chế độ tối và có lẽ là ứng dụng duy nhất trên thiết bị của tôi mà tôi phải nhìn vào với ánh sáng hơi quá chói của nó.

Hiện tại và trong quá khứ, giải pháp cho vấn đề này là một cài đặt có tên "override force-dark," có thể được tìm thấy trong "Tùy chọn nhà phát triển." Tuy nhiên, tùy chọn này có những hạn chế: trong khi nó có thể buộc một số ứng dụng vào một kiểu chế độ tối nào đó, kết quả thường không đẹp mắt và có thể khiến văn bản khó đọc.

Android 15 có thể cung cấp cho bạn một cách tốt hơn để buộc các ứng dụng cứng đầu sử dụng chế độ tối.

chế độ tối trên Android 15

Tính năng "làm cho tất cả các ứng dụng tối" sắp tới có vẻ là một cải tiến đáng kể so với tùy chọn hiện tại, mang lại trải nghiệm chế độ tối nhất quán và dễ chịu hơn cho tất cả các ứng dụng. Nút chuyển đổi cho tính năng này sẽ được đặt dưới cài đặt khả năng truy cập, khiến nó dễ tìm và cho thấy đây không phải là một tính năng được giấu kín khỏi người dùng. Trong các ảnh dưới đây, bạn có thể thấy sự so sánh về cách thức hoạt động của cài đặt này với các ứng dụng như Fitbit và Amazon so với giải pháp hiện tại.

Xem thêm: Android 15: Tùy chọn Mới để Cải Thiện Khả Năng Đọc Ứng Dụng

Vì tính năng này vẫn đang được phát triển, cách thực hiện cuối cùng của nó có thể khác với những gì đã được thấy cho đến nay, cũng như không có gì đảm bảo rằng nó sẽ được bao gồm trong phiên bản cuối cùng của Android 15. Tuy nhiên, sự hiện diện của nó trong bản xem trước của nhà phát triển cho thấy Google ít nhất đang xem xét khả năng cho phép người dùng kiểm soát nhiều hơn về hình thức của các ứng dụng.

Để biết thêm nhiều thông tin mời bạn tham gia group Facebook của Cickbuy để cùng nhau trao đổi và theo dõi những tin tức mới nhất về thị trường công nghệ hiện nay, tham gia ngay tại: Clickbuy - Tất cả vì khách hàng

0 (0 đánh giá và nhận xét)
 • 5 Sao
  0 đánh giá
 • 4 Sao
  0 đánh giá
 • 3 Sao
  0 đánh giá
 • 2 Sao
  0 đánh giá
 • 1 Sao
  0 đánh giá
Xem thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đánh giá của bạn*

Bài trước WhatsApp ra mắt tính năng đăng nhập an toàn mới cho người dùng iPhone
Bài sau Sự Thay Đổi Về Tuổi Thọ Pin Trong Thói Quen Sử Dụng iPad