Xem giá tại
....
tin-tuc/nguoi-dung-iphone-hung-thu-voi-ios-16-hon-ios-15.html

Người dùng iPhone đang hào hứng cập nhật lên iOS 16, ngay cả khi hệ điều hành này không còn hỗ trợ cho các thiết bị đời cũ.

Đã ba ngày kể từ khi Apple phát hành bản cập nhật chính thức của iOS 16, và có vẻ như người dùng quan tâm đến việc nâng cấp lên hệ điều hành này hơn so với cách đây một năm, khi iOS 15 được phát hành.

Theo dữ liệu được tổng hợp lại từ Mixpanel, iOS 16 khiến người dùng háo hức cập nhật hơn nhiều so với iOS 15. Mặc dù vậy, số liệu thống kê lại cho thấy nó vẫn thấp hơn nhiều so với iOS 14, khi đây là hệ điều hành có tốc độ cập nhật nhanh nhất trong các phiên bản iOS gần đây.

Phân tích cho thấy, sau hơn 24 giờ ra mắt, iOS 16 đã được 6.71% người dùng tải xuống, chênh lệch khoảng 0.23% so với lượng người dùng cập nhật iOS 15 vào năm ngoái. Cả hai bản cập nhật này đều đi sau iOS 14 – hệ điều hành được 9.22% người dùng tải xuống vào ngày đầu tiên ra mắt.

Tiếp tục, sau ba ngày kể từ khi phát hành chính thức, iOS 16 có 10.45% người dùng cập nhật, iOS 15 có 9.68% và iOS 14 vẫn có con số ấn tượng nhất là 14.68%.

Lý so mà iOS 14 nhanh chóng nhận được lượng người dùng cập nhật cao như vậy, có lẽ là do đây là hệ điều hành đầu tiên được Apple cải tiến màn hình chính, mang đến các tiện ích và tuỳ biến khác. Vào thời điểm đó, có rất nhiều ứng dụng được ra đời nhằm hỗ trợ người dùng tuỳ chỉnh màn hình nền theo ý thích của mình, khiến cho iPhone trở nên độc đáo và mang tính cá nhân nhiều hơn.

Bên cạnh đó, iOS 15 lại chỉ mang đến một vài tính năng cho FaceTime, Tin nhắn, Thông báo và Chế độ Tập trung, những thứ mà phần nhiều mang tính hỗ trợ người dùng phân bổ thời gian trong ngày của mình. Đáng tiếc, đó không phải những cập nhật hấp dẫn với người dùng, do không có gì thay đổi đáng kể đối với chiếc điện thoại của họ.

Quay trở lại với iOS 16, màn hình khoá giờ đây đã được cải tiến và có một giao diện hoàn toàn mới, một lý do lớn giải thích cho việc tại sao ngay cả khi có ít thiết bị hỗ trợ cập nhật hệ điều hành này, người dùng vẫn háo hức và bỏ mối quan tâm của mình cho iOS 16.

0 (0 đánh giá và nhận xét)
 • 5 Sao
  0 đánh giá
 • 4 Sao
  0 đánh giá
 • 3 Sao
  0 đánh giá
 • 2 Sao
  0 đánh giá
 • 1 Sao
  0 đánh giá
Xem thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đánh giá của bạn*

Bài trước Samsung W23 5G Series sẽ được công bố vào ngày 21 tháng 10
Bài sau Sự Thay Đổi Về Tuổi Thọ Pin Trong Thói Quen Sử Dụng iPad