Khi mua hoặc đăng ký nhầm dịch vụ trên App Store bạn có thể lấy lại được tiền?
Khi mua hoặc đăng ký nhầm dịch vụ trên App Store bạn có thể lấy lại được tiền? - Clickbuy

Apple có một chế độ "hoàn tiền" khi bạn mua nhầm trên App Store.
Khi bạn "mua nhầm" ứng dụng trên App Store, mua sách trên Apple Books, mua nhạc trên iTunes Store hay các dịch vụ, Game tự gia hạn. Nếu đủ điều kiện hoàn tiền thì bạn có thể lấy lại tiền khi gửi báo cáo cho Apple. Tuy nhiên không phải ứng dụng nào khi gửi báo cáo hoàn tiền cũng thành công. Bạn có thể làm theo các bước sau:
Bước 1: Truy cập vào địa chỉ "reportaproblem.apple.com". Sau đó tiến hành đăng nhập bằng tài khoản Apple ID của bạn.
Bước 2: Bạn hãy nhấn vào menu mở rộng của mục "What can we help you with?" và chọn "Request a refund" (Yêu cầu hoàn tiền).
Bước 3: Chuyển qua ô "Tell us more…" và nhấn vào nó. Các lí do yêu cầu hoàn tiền sẽ được Apple gợi ý xuất hiện. Bạn nên chọn "I didn't mean to buy this" (Tôi không có ý định mua mục này). Sau đó nhấn "Next" (Tiếp theo).
Bước 4: Apple sẽ liệt kê danh sách các ứng dụng đã mua. Bạn hãy tiến hành đánh dấu vào lựa chọn mình không có ý định mua và nhấn "Submit" (Gửi).
Apple sẽ tiến hành tiếp nhận báo cáo kèm theo thông báo liên kết kiểm tra tình trạng báo cáo của bạn. Quá trình xử lý báo cáo có thể kéo dài đến 48 tiếng và điều quan trọng là giao dịch trừ tiền không được quá 90 ngày kể từ lúc phát sinh.
Khi có email thông báo kết quả, bạn có thể truy cập vào trang báo cáo và kiểm tra kết quả. Số tiền hoàn lại sẽ được chuyển trở lại vào tài khoản Apple, và từ đó chuyển thẳng đến tùy chọn thanh toán mà bạn đã thêm vào tài khoản Apple ID của mình.
Nhìn chung thì chế độ hoàn tiền này của Apple khá hay, dù có gặp trường hợp nào thì Apple cũng sẽ hoàn tiền lại cho bạn.
Khi mua hoặc đăng ký nhầm dịch vụ trên App Store bạn có thể lấy lại được tiền?
Bình luận của bạn
Đánh giá của bạn*