Xem giá tại
....
tin-tuc/huawei-dang-nghien-cuu-va-phat-trien-smartphone-khong-phim-vat-ly.html
Huawei đang nghiên cứu và phát triển smartphone không phím vật lý.

Theo đăng ký sáng chế mới được công bố. Huawei muốn tạo ra những chiếc smartphone hoàn toàn không phím cứng. Cũng có nghĩa là không phím vật lý và thay bằng cơ chế cảm ứng hoàn toàn.

Mặc dù Huawei đang bị gánh nặng bởi lệnh cấm thương mại của Mỹ trong hơn một năm. Nhưng nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc vẫn thường xuyên phát hành các mẫu smartphone mới.

Ví dụ: Huawei P30 Pro New EditionHuawei P40 Pro+ đã được bán ra vào đầu tháng. Tại quê nhà Trung Quốc, số lượng bán hàng thậm chí còn cao hơn bao giờ hết.
Vì vậy công ty vẫn nhìn thấy cơ hội để phát triển. Mới đây Huawei Technologies đã đăng ký sáng chế một ý tưởng cực kì đột phá. Cho phép hãng loại bỏ hoàn toàn phím cứng trên điện thoại thông minh. Là smartphone không phím vật lý.

Cụ thể, bằng sáng chế này được nộp lên cơ quan quản lý sở hữu trí tuệ Trung Quốc (CNIPA) tháng 11 năm ngoái. Và mới công bố rộng rãi vào trung tuần tháng 6 vừa qua. Trong đó, Huawei phác thảo hai smartphone có cùng ý tưởng thiết kế. Và chỉ khác biệt đôi chút trong chi tiết.

Điểm chung của cả hai mẫu điện thoại này là đều loại bỏ hoàn toàn hệ thống phím vật lý thường có của smartphone. Gồm nút nguồn và phím tăng giảm âm lượng. Ở cạnh bên, Huawei thiết kế một phần màn hình tràn xuống hai bên mép máy. Cho phép người dùng tương tác cảm ứng trực tiếp trên những phần màn hình này. Để thực hiện các tác vụ như tắt máy và điều chỉnh to/nhỏ âm lượng.

??? Xem thêm: IPHONE HẾT BẢO HÀNH – GIA HẠN THẬT DỄ DÀNG

https://clickbuy.com.vn/gia-han-bao-hanh-cho-iphone-het-bao-hanh-that-de-dang/

Đáng nói hơn, màn hình của cả hai chiếc điện thoại này được hoàn thiện hết sức tỉ mỉ. Phần hiển thị ở mặt trước được thiết kế phẳng và chỉ bo cong hai phần mép tràn xuống cạnh bên. Camera selfie không xuất hiện trong thiết kế này, giới công nghệ dự đoán Huawei muốn sử dụng công nghệ giấu camera dưới màn hình mà hãng đang dẫn đầu trong việc nghiên cứu phát triển.

??? Xem thêm: Samsung Galaxy Note20 Ultra sở hữu camera 50X chủ yếu tập trung vào trải nghiệm chụp ảnh

https://clickbuy.com.vn/samsung-galaxy-note20-ultra-so-huu-camera-50x/

Sự khác biệt giữa hai thiết kế smartphone này cực kì hạn chế, trong đó bản vẽ Model B được mô tả phần mép màn hình tràn đôi chút qua mặt lưng. Còn Model A dừng lại sau khi vuốt xuống hai cạnh bên. Hiện Huawei và nhà sản xuất màn hình Visionox đang có những bước hợp tác để cùng phát triển công nghệ camera dưới màn hình. Nếu hãng thực sự đưa ý tưởng này vào các dòng smartphone trong tương lai. Tin rằng Huawei sẽ trở thành thương hiệu dẫn đầu thiết kế điện thoại thông minh.

Nguồn: LetsGoDigital

0 (0 đánh giá và nhận xét)
 • 5 Sao
  0 đánh giá
 • 4 Sao
  0 đánh giá
 • 3 Sao
  0 đánh giá
 • 2 Sao
  0 đánh giá
 • 1 Sao
  0 đánh giá
Xem thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đánh giá của bạn*

Bài trước Samsung Galaxy Note20 Ultra sở hữu camera 50X chủ yếu tập trung vào trải nghiệm chụp ảnh
Bài sau iPhone 17 Slim: Cân nhắc giá cả và thời lượng pin trước khi mua