Xem giá tại
....
tin-tuc/bat-ngo-xuat-hien-iphone-dau-tien-cua-apple-khien-nguoi-dung-tram-tro.html

Mẫu iPhone thế hệ đầu trông rất khác so với smartphone hiện đại mà chúng ta biết ngày nay.

Với chiếc iPhone đầu tiên của mình vào năm 2007, Apple đã khiến cả thế giới phải thán phục. Nhưng đó không phải là thiết kế duy nhất được công ty xem xét. Cựu kỹ sư của Apple, Tony Fadell - người được ca ngợi là nhà phát minh ra iPod và iPhone trước khi rời Apple vào năm 2008 - hiện đã tiết lộ một nguyên mẫu điện thoại của Apple.

Chính ông Fadell mô tả về sản phẩm rằng: “Chúng tôi đã sản xuất iPod Plus Phone. Bạn có thể sử dụng bánh xe nhấp chuột để chọn số và tên, hoặc có thể quay số bằng nó giống như một chiếc điện thoại quay, nhưng đó là lý do nó không thể được hoàn thiện. Bạn không thể nhập bất cứ thứ gì vì không có đầu vào nhập văn bản. Về cơ bản, đó là iPod Classic với điện thoại bên trong”.

Cũng theo ông Fadell, Steve Jobs rất quan tâm đến việc hệ thống bánh xe nhấp chuột hoạt động, nhưng cuối cùng nó không phù hợp với ý tưởng về một smartphone, vì vậy công ty cuối cùng tạo ra thiết kế iPhone như diễn ra vào năm 2007.

Chiếc iPhone đầu tiên của Apple được công bố vào ngày 9/1/2007 và không thực sự được bán cho đến tháng 6 năm đó. Đó là đứa con tinh thần của cố nhà sáng lập Apple Steve Jobs, người chỉ mới hình dung ra màn hình cảm ứng đa điểm trên máy tính chỉ 2 năm trước đó.

Ông Jobs đã nổi tiếng với câu nói “Hôm nay, Apple sẽ phát minh lại điện thoại” tại sự kiện ra mắt , và thực sự ông đã đúng. iPhone gốc đã ra mắt với giá bán lẻ 499 USD.

0 (0 đánh giá và nhận xét)
 • 5 Sao
  0 đánh giá
 • 4 Sao
  0 đánh giá
 • 3 Sao
  0 đánh giá
 • 2 Sao
  0 đánh giá
 • 1 Sao
  0 đánh giá
Xem thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đánh giá của bạn*

Bài trước Ngôi vị công ty giá trị nhất thế giới còn thuộc về Apple?
Bài sau Sự Thay Đổi Về Tuổi Thọ Pin Trong Thói Quen Sử Dụng iPad