Xem giá tại
....
tin-tuc/ngoi-vi-cong-ty-gia-tri-nhat-the-gioi-con-thuoc-ve-apple.html

Sau đợt bán tháo cổ phiếu công nghệ trên diện rộng và giá dầu tăng. Apple đã đánh mất vị trí là công ty giá trị nhất thế giới.

Số cổ phiếu của Apple đã giảm khoảng 5% vào thứ Tư. Xuống còn 146,50 USD (tương đương 3,38 triệu đồng), giảm gần 20% kể từ đầu năm. Giá trị vốn hóa thị trường của Apple giảm xuống còn 2,37 nghìn tỷ USD.

Công ty dầu mỏ Ả Rập Saudi - Aramco đã giành lại vị trí đầu bảng từ Apple. Đây là vị trí mà công ty đã đánh mất vào tay nhà sản xuất iPhone vào năm 2020. Cổ phiếu của Aramco đã tăng hơn 27% trong năm nay. Và lợi nhuận tăng gấp đôi năm ngoái do giá dầu tăng vọt. Định giá thị trường chứng khoán của Aramco hiện đạt gần 2,43 nghìn tỷ USD.

Các cổ đông đã bán cổ phiếu của các công ty công nghệ và tiền điện tử. Để đầu tư vào các tài sản ít rủi ro hơn. Đặc biệt là sau động thái tăng lãi suất của các ngân hàng chính phủ. Nhằm cố gắng bù đắp tác động của tăng giá.

Apple bị đẩy xuống công ty giá trị thứ hai trên thế giới. Diễn ra sau hai tuần khi công ty báo cáo doanh thu quý II đạt mức kỷ lục - 97,3 tỷ USD. Apple đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng trên các danh mục sản phẩm ‌iPhone‌, Mac, Thiết bị đeo và Dịch vụ của mình. Trong khi doanh thu iPad đã giảm khoảng 2% so với quý 1 năm ngoái.

0 (0 đánh giá và nhận xét)
 • 5 Sao
  0 đánh giá
 • 4 Sao
  0 đánh giá
 • 3 Sao
  0 đánh giá
 • 2 Sao
  0 đánh giá
 • 1 Sao
  0 đánh giá
Xem thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đánh giá của bạn*

Bài trước Cách cập nhật iOS 15.5 RC để cải tiến Apple Cash, Podcasts và có nhiều tính năng mới
Bài sau iPhone 17 Slim: Cân nhắc giá cả và thời lượng pin trước khi mua