Xem giá tại
....
tin-tuc/apple-nghien-cuu-them-cong-nghe-doc-quyen-khien-ifan-rao-ruc.html

Apple có thể thay đổi cái nhìn về thời lượng pin iPhone trong tương lai nếu những nỗ lực của họ đối với công nghệ pin riêng thành công.

Mặc dù dòng iPhone 15 mới nhất không mang đến những nâng cấp đáng kể về bộ phận pin nhưng Apple có thể làm thay đổi mọi thứ khi iPhone 17 ra mắt nhờ công nghệ của riêng mình. Theo ETNews, Apple hiện đang thiết kế một pin nội bộ tùy chỉnh sử dụng vật liệu cực dương thay thế để nâng cao hiệu suất tổng thể của mô-đun pin với mục tiêu kéo dài tuổi thọ pin của các sản phẩm tương lai ra mắt sau năm 2025.

 

clickbuy

Thời lượng pin luôn là vấn đề mà các nhà sản xuất smartphone quan tâm.

 

Cụ thể, báo cáo cho thấy Apple đang tích cực xem xét việc tăng hàm lượng silicon bên trong pin, di chuyển tránh xa việc sử dụng than chì thông thường làm vật liệu cực dương trong pin lithium-ion. Điều này cho phép nó có thể lưu trữ và giải phóng năng lượng hiệu quả, đảm bảo hiệu suất pin lâu dài và đáng tin cậy trong các thiết bị di động.

Phương pháp dựa trên silicon có khả năng cải thiện dung lượng pin tổng thể và giảm thời gian sạc, tuy nhiên vẫn có một thách thức liên quan đến silicon có xu hướng giãn nở trong quá trình sạc - điều mà Apple dường như đã tìm ra giải pháp giảm thiểu.

Tin đồn về việc Apple phát triển pin thế hệ tiếp theo của riêng mình đã có từ năm 2019. Ngay cả trước đó, công ty đã hợp tác với các nhà cung cấp để giới thiệu các giải pháp pin cải tiến, chẳng hạn như pin hình chữ L tiết kiệm không gian trên iPhone XS. Nhưng việc sử dụng pin nội bộ sẽ cho phép Apple có được nhiều quyền kiểm soát hơn đối với việc thiết kế và sản xuất các sản phẩm của mình. Công ty tuyên bố rằng họ thường xuyên kiểm tra các nhà cung cấp để đảm bảo họ đáp ứng các tiêu chuẩn cao của mình.

clickbuy

Apple đã tìm ra giải pháp công nghệ pin mới của riêng mình.

Câu hỏi đặt ra là tiêu chuẩn cao của Apple là gì? Apple có những mục tiêu đầy tham vọng về môi trường nhằm tạo ra mọi sản phẩm sử dụng 100% năng lượng sạch vào năm 2030. Cam kết này yêu cầu tất cả các nhà cung cấp chuyển sang sử dụng điện được tạo ra từ năng lượng mặt trời, gió và các nguồn tái tạo khác. Ngoài ra, Apple còn hình dung việc tạo ra các sản phẩm chỉ sử dụng vật liệu tái chế và tái tạo. Trong một cam kết gần đây, công ty đặt mục tiêu sử dụng 100% coban tái chế trong tất cả các loại pin do Apple thiết kế vào năm 2025.

Liệu pin tùy chỉnh được đồn đại của Apple có thực sự xảy ra hay không và liệu công ty có tuân thủ các mục tiêu của mình hay không vẫn chưa rõ ràng.

0 (0 đánh giá và nhận xét)
 • 5 Sao
  0 đánh giá
 • 4 Sao
  0 đánh giá
 • 3 Sao
  0 đánh giá
 • 2 Sao
  0 đánh giá
 • 1 Sao
  0 đánh giá
Xem thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đánh giá của bạn*

Bài trước Triển vọng nào cho bộ đôi iPhone 15 Pro đắt đỏ?
Bài sau CHƯƠNG TRÌNH TRẢ GÓP 3 KHÔNG DÀNH CHO KHÁCH HÀNG MUA SẢN PHẨM APPLE