Xem giá tại
....
tcl-csot-ra-mat-smartphone-man-hinh-gap-3-dau-tien

Gần đây, TCL CSOT đã chính thức giới thiệu chiếc smartphone màn hình gập 3 đầu tiên trên thế giới, mở ra màn hình rộng 7,85 inch. Trở lại năm 2019, TCL đã trưng bày một nguyên mẫu không hoạt động của một chiếc smartphone màn hình gập ba, khi mở hoàn toàn sẽ mang tới một màn hình 10 inch, tương đương với kích thước của một chiếc máy tính bảng. Bây giờ, sau 5 năm, TCL CSOT (TCL China Star Optoelectronics Technology) đã ra mắt chiếc điện thoại màn hình gập ba đầu tiên, tích hợp màn hình 7,85 inch khi mở hoàn toàn.

Thiết bị này đã được trưng bày tại triển lãm SID (Society for Information Display) 2024 diễn ra tại San Jose, California, Mỹ. Điện thoại sử dụng màn hình gập 3, được TCL đặt tên là "Free-type" - Loại tự do để gập thành hình "G" và "Z". Khi mở phẳng hoàn toàn, màn hình 7,85 inch có tỷ lệ khung hình ngang với một chiếc máy tính bảng thông thường.

Một trong những vấn đề với các nguyên mẫu điện thoại màn hình gập 3 cũ hơn là độ dày của chúng. Theo My Drivers, điện thoại gập ba của TCL chỉ dày 427 micron, nhờ áp dụng thiết kế Cảm biến dưới bảng màn hình (SUP - Sensor Under Panel), tính năng nhận dạng khuôn mặt 3D được xử lý bằng các cảm biến ẩn dưới màn hình có thể gập lại. Điều này giúp chiếc smartphone đủ an toàn để xác minh danh tính người dùng cho thanh toán di động và mở khóa thiết bị. Cả vùng màn hình thông thường và vùng màn hình chứa thiết kế SUP đều có mật độ điểm ảnh 420 PPI, cho phép người dùng trải nghiệm màn hình đồng nhất mà không có bất kỳ thay đổi nào về chất lượng màn hình.

TCL CSOT ra mắt smartphone màn hình gập 3 đầu tiên

Màn hình của điện thoại cũng hỗ trợ tốc độ làm mới thích ứng do LTPO cung cấp, có thể thay đổi từ 1-120Hz tùy thuộc vào nội dung được hiển thị trên màn hình. Với màn hình gập 3, điện thoại không chỉ mang đến trải nghiệm chơi game nâng cao mà còn giúp nâng cao năng suất và khả năng sáng tạo của người dùng. Màn hình cũng tiêu thụ điện năng thấp và bền.

Hiện tại, giới công nghệ vẫn chưa rõ ý định của TCL về chiếc điện thoại màn hình gập ba này. Trong những năm qua, đã có nhiều tin đồn cho rằng các công ty như Huawei và Samsung đang nỗ lực phát triển một chiếc điện thoại như vậy. Theo các nguồn tin, Huawei dự kiến sẽ phát hành một thiết bị tương tự trong năm nay với màn hình kích thước 10 inch "khổng lồ".

Xem thêm: Sony Xperia 10 VI ra mắt: Snapdragon 6 Gen 1, Chống Nước IP68, Camera Kép 48MP, Giá 11 Triệu Đồng

Để biết thêm nhiều thông tin về công nghệ mời bạn tham gia group Facebook của Cickbuy để cùng nhau trao đổi và theo dõi những tin tức mới nhất về thị trường công nghệ hiện nay, tham gia ngay tại: Clickbuy - Tất cả vì khách hàng

0 (0 đánh giá và nhận xét)
 • 5 Sao
  0 đánh giá
 • 4 Sao
  0 đánh giá
 • 3 Sao
  0 đánh giá
 • 2 Sao
  0 đánh giá
 • 1 Sao
  0 đánh giá
Xem thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đánh giá của bạn*

Bài trước iPhone 17 Slim: Thiết kế siêu mỏng và giá đắt hơn cả iPhone Pro Max
Bài sau HTC U24 Pro 5G - Sự trở lại của HTC với chip Snapdragon 7 Gen 3 và RAM 12GB