Xem giá tại
....
samsung-cung-cap-tinh-nang-ngan-keo-ung-dung-doc-trong-giao-dien-one-ui-70

Samsung đã lâu rồi giữ vững tính năng cuộn ứng dụng theo chiều ngang và thậm chí đã loại bỏ hỗ trợ cho tính năng này trong mô-đun ứng dụng Good Lock. Nhưng bây giờ, họ có thể thay đổi chiến lược và cho phép hỗ trợ ngăn kéo ứng dụng dọc.

ngăn xếp ứng dụng dọc trên one ui 7

Sau khi một người dùng diễn đàn Samsung (thông qua SamMobile) hỏi liệu Good Lock có hỗ trợ ngăn kéo ứng dụng dọc hay không, một người từ nhóm hỗ trợ cho biết công ty đang nỗ lực cung cấp tính năng này trong một bản cập nhật trong tương lai.

"Xin lưu ý rằng chức năng ngăn kéo ứng dụng dọc của Home Up đang được chuẩn bị để hỗ trợ trong phiên bản hệ điều hành tiếp theo", người hỗ trợ cho biết trong bài đăng trên diễn đàn.

Dù người đăng không đề cập đến phiên bản One UI cụ thể nào mà tính năng này sẽ được hỗ trợ, nhưng tất cả dấu hiệu cho thấy Samsung sẽ ra mắt trên One UI 7 tiếp theo.

Ngăn kéo ứng dụng dọc là một trong những tính năng được người dùng di động yêu thích, cho phép họ xem tất cả các ứng dụng đã cài đặt trên điện thoại thông minh của mình. Mặc dù tính năng này có sẵn trên các thiết bị Android khác nhưng không có trong One UI. Thay vào đó, người dùng phải vuốt ngang qua các trang để xem tất cả ứng dụng. Điều này gây bất tiện và thường không hiệu quả bằng cách cuộn ứng dụng theo chiều dọc.

Mô-đun Home Up của Good Lock trước đây đã hỗ trợ tính năng này. Tuy nhiên, Samsung đã phát hành bản cập nhật loại bỏ nó, khiến người dùng không có lựa chọn nào ngoài việc quay lại cuộn ứng dụng theo chiều ngang.

Xem thêm: Màn hình điện thoại Samsung bị sọc kẻ xanh sau khi Update phần mềm?

Tuy nhiên, điều chưa rõ là tính năng ngăn kéo ứng dụng dọc sẽ được tích hợp như thế nào. Mặc dù có thể sẽ được thêm lại vào mô-đun Home Up, nhưng nhiều người dùng Samsung hy vọng nó sẽ được tích hợp sẵn vào hệ điều hành để tạo ra trải nghiệm mượt mà hơn.

Không có đảm bảo rằng tính năng này sẽ được triển khai trong One UI 7. Thật vậy, vào tháng 3, một người dùng khác đã hỏi Good Lock về việc hỗ trợ ngăn kéo ứng dụng dọc và công ty vào thời điểm đó cho biết họ sẽ ra mắt tính năng này trên One UI 6.1.1, nhưng điều đó chưa xảy ra. Trong bài đăng đó, người dùng thừa nhận rằng mọi thứ có thể thay đổi.

"Xin hãy hiểu rằng lịch hỗ trợ có thể thay đổi trong những trường hợp không thể tránh khỏi", người này nói vào thời điểm đó.

Ngay cả khi hỗ trợ ngăn kéo ứng dụng dọc được triển khai trong One UI 7, đừng ngạc nhiên nếu việc triển khai mất một thời gian. Với Android 15 vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, One UI 7 có thể mất vài tháng nữa để có mặt trên các thiết bị Samsung.

Mời bạn tham gia group Facebook của Cickbuy để cùng nhau trao đổi và theo dõi những tin tức mới nhất về thị trường công nghệ hiện nay, tham gia ngay tại: Clickbuy - Tất cả vì khách hàng

0 (0 đánh giá và nhận xét)
 • 5 Sao
  0 đánh giá
 • 4 Sao
  0 đánh giá
 • 3 Sao
  0 đánh giá
 • 2 Sao
  0 đánh giá
 • 1 Sao
  0 đánh giá
Xem thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đánh giá của bạn*

Bài trước Màn hình điện thoại Samsung bị sọc kẻ xanh sau khi Update phần mềm?
Bài sau Sự Thay Đổi Về Tuổi Thọ Pin Trong Thói Quen Sử Dụng iPad