Xem giá tại
....
phan-ung-va-giai-thich-cua-apple-ve-van-de-anh-bi-xoa-tro-lai-tren-iphone-va-ipad

Apple đã phát hành một bản cập nhật khẩn cấp vào thứ Hai để khắc phục một vấn đề khiến các bức ảnh đã bị xóa xuất hiện trở lại trên iPhoneiPad. Tuy công ty không đi sâu vào chi tiết về nguyên nhân gây ra sự cố, nhưng họ chỉ đề cập rằng một số hình ảnh bị hỏng trong cơ sở dữ liệu đã tái xuất hiện trong thư viện Ảnh.

Tuy nhiên, sự giải thích này không đủ để đảm bảo người dùng về tính bảo mật của hệ thống, và vì lẽ đó, các nhà nghiên cứu bảo mật tại Synactiv đã tiến hành đánh giá ngược thiết kế của iOS 17.5.1, bản cập nhật được phát hành để khắc phục vấn đề sau khi iOS 17.5 đã được triển khai.

Nhóm nghiên cứu này đã sử dụng iPhone 13 để so sánh những thay đổi được thực hiện giữa hai phiên bản cập nhật. Họ đã phát hiện rằng Apple đã loại bỏ một quy trình quét và nhập lại ảnh từ hệ thống tệp, làm cho các tệp cũ trong hệ thống tệp cục bộ được lập chỉ mục lại và thêm trở lại vào thư viện.

Phản ứng và giải thích của Apple về vấn đề ảnh bị xóa trở lại trên iPhone và iPad

Trong iOS 17.5.1, quy trình quét hệ thống tệp đã được loại bỏ, ngăn chặn các hình ảnh đã bị xóa được lưu trữ bên ngoài thư viện ảnh xuất hiện lại. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cũng đã phát hiện ra rằng Apple không thực hiện bất kỳ biện pháp nào để xóa những bức ảnh đã nhập vào thư viện hoặc xóa vĩnh viễn những bức ảnh đã được xóa khỏi hệ thống tập tin.

Một điều an ủi là Apple không lưu trữ những bức ảnh đã xóa trên một máy chủ từ xa mà không được người dùng biết. Tuy nhiên, vấn đề vẫn là: những bức ảnh đã bị xóa vẫn còn tồn tại trong hệ thống tệp, mặc dù Apple tuyên bố rằng các tệp đã xóa sẽ tồn tại trong hệ thống trong 30 ngày trước khi bị xóa vĩnh viễn.

Synactiv chỉ ra trong một bài đăng trên Reddit rằng các bức ảnh đôi khi được lưu vào cả ứng dụng Tệp và Ảnh, và khi bạn chỉ xóa ảnh từ ứng dụng Ảnh, ảnh đó có thể vẫn tồn tại trong ứng dụng Tệp. Do đó, mặc dù bạn có cho rằng các bức ảnh đã bị xóa, nhưng có thể vẫn có bản sao của chúng trong ứng dụng Tệp. Điều này đặt ra nghi ngờ và lo ngại về việc quản lý dữ liệu cá nhân và tính riêng tư trong hệ thống iOS.

Xem thêm: Apple Phát Hành iOS 17.5.1: Sửa Lỗi Ảnh Đã Xóa Bị Khôi Phục Bất Ngờ

Để biết thêm nhiều thông tin mời bạn tham gia group Facebook của Cickbuy để cùng nhau trao đổi và theo dõi những tin tức mới nhất về thị trường công nghệ hiện nay, tham gia ngay tại: Clickbuy - Tất cả vì khách hàng

0 (0 đánh giá và nhận xét)
 • 5 Sao
  0 đánh giá
 • 4 Sao
  0 đánh giá
 • 3 Sao
  0 đánh giá
 • 2 Sao
  0 đánh giá
 • 1 Sao
  0 đánh giá
Xem thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đánh giá của bạn*

Bài trước Samsung Galaxy Z Flip6 lộ ảnh ốp lưng với thiết kế lấy cảm hứng từ Galaxy S24
Bài sau HTC U24 Pro 5G - Sự trở lại của HTC với chip Snapdragon 7 Gen 3 và RAM 12GB