background
Tin công nghệ

Nhờ tính năng này mà trình duyệt Chrome sắp cải thiện tuổi thọ pin cho máy tính xách tay

10/07/2022 314 lượt xem

Trên Chromebook đang thử nghiệm một tính năng có thể giúp trình duyệt Chrome bớt hao pin khi sử dụng trên máy tính xách tay.

Đây là một trong những vấn đề lớn khi sử dụng trình duyệt web của Google trên các thiết bị có tính di động. Theo TechRadar, một tính năng mới sắp ra mắt trên Chrome có thể giúp tăng tuổi thọ pin cho máy tính xách tay.

Có một flag mới (tính năng thử nghiệm) trong Chrome OS 105 giúp ngăn JavaScript chạy nền trên các trang web mà bạn đang mở “Theo trang web About Chromebooks”.

Tính năng này sẽ thiết lập hẹn giờ trong 5 phút để ngăn các tập lệnh chạy một cách ồ ạt. Nó được mở rộng dựa trên một tính năng từng được thêm vào Chrome OS 86 có tên “Intensive Wake Up Throttling”. Vì các tập lệnh này thường chiếm dụng hiệu năng của CPU và khiến bộ xử lý phải “kham” nhiều việc, dẫn đến tình trạng nhanh hết pin.

Nếu có nhiều tab đang mở đều chạy JavaScript, thì điều này có thể ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ pin của máy. Tính năng được tìm thấy trong flag thử nghiệm của Chrome OS 105 tại đường dẫn chrome://flags#quick-intensive-throttling-after-loading.

Tính năng sẽ giảm “grace period” (các đợt hẹn giờ) từ 5 phút xuống chỉ còn 10 giây, và chỉ áp dụng đối với các tab đã được mở nhưng chưa bấm vào xem nội dung “Theo tài liệu của Google“.

Tính năng “Intensive Wake Up Throttling” đã có được sự thành kể từ khi được thêm vào Chrome OS 86, khiến Google phải xem xét việc giảm thời gian hẹn giờ xuống chỉ còn vài giây. Một bài đăng khác trên trang Chrome Platform Status, có thông tin xác nhận rằng sự cải thiện lên đến 10% đối với thời gian CPU khi tất cả các tab không sử dụng đến.

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.