background
Tin Tức - Khuyến Mãi

Nhờ công nghệ này camera iPhone được coi là “đỉnh của chóp”

04/06/2022 71 lượt xem

Công nghệ mới có thể cải thiện triệt để hiệu suất camera tele trên những chiếc iPhone tương lai.

Theo một đơn xin cấp bằng sáng chế mới được nộp, công ty đã phát triển một loại ống kính tele mới, có khả năng cải thiện zoom. Dự kiến, thế hệ iPhone 14 năm nay sẽ có một số nâng cấp lớn về camera, và “Táo khuyết” sẽ sử dụng nhiều thủ thuật nhiếp ảnh mới cho bộ phận này.

Dựa vào bằng sáng chế cho thấy, chi tiết một ống kính tele ‘gấp lại’ có thiết kế lăng kính đơn mới lạ. Thấu kính gập thường sử dụng hệ thống lăng kính hoặc gương phức tạp để định hướng lại ánh sáng đi ngang trong vỏ điện thoại thông minh. Tuy nhiên, ánh sáng đi qua nhiều phần tử quang học có thể làm giảm chất lượng hình ảnh đáng kể.

Chiếc lăng kính đơn mới của Apple có thể triển khai các cấu hình khác nhau của bề mặt phản chiếu, bề mặt chống phản xạ và mặt nạ khẩu độ để tạo ra kết quả mong muốn mà không cần nhiều thành phần quang học.

Rất khó thiết kế ống kính tele đủ nhỏ để sử dụng cho điện thoại thông minh. Có chi phí sản xuất đắt đỏ và thường mang lại chất lượng kém hơn ống kính camera chính của điện thoại. Đây là lý do tại sao các thông số kỹ thuật zoom quang học mạnh mẽ nhất hiện được dành cho các smartphone cao cấp.

Những thiết kế như trên sẽ giúp cho ống kính zoom của iPhone tương lai trở nên thú vị hơn. Apple đang từng bước bắt kịp trong lĩnh vực này.

Từ khóa:

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.