Xem giá tại
....
lg-display-can-nhac-thay-doi-chuoi-cung-ung-man-hinh-oled-cho-iphone-16-de-dap-ung-thay-doi-thiet-ke

LG Display có thể làm thay đổi chuỗi cung ứng màn hình OLED cho iPhone 16 để giải quyết các vấn đề đang làm thay đổi chuỗi cung ứng của mình cho màn hình OLED của iPhone. Theo các báo cáo từ phương tiện truyền thông Hàn Quốc The Elec, họ đang đưa công ty Đài Loan Novatek vào làm nhà cung cấp mới của các vi mạch DDI.

Động thái này có lẽ nhắm vào việc giảm chi phí sản xuất, đặc biệt là khi cả LG Display và Samsung Display, nhà cung cấp hàng đầu của Apple về màn hình OLED, đều gặp khó khăn trong việc sản xuất các tấm màn hình của iPhone 16 sắp tới do thiết kế mới với viền mỏng hơn.

Việc đưa Novatek vào cùng với nhà cung cấp hiện tại của họ, LX Semicon, cho thấy LG Display đang muốn đa dạng hóa nhà cung cấp vi mạch DDI của mình. Vi mạch DDI, viết tắt của Vi mạch tích hợp điều khiển màn hình, là các thành phần chuyên biệt chuyển đổi dữ liệu hình ảnh kỹ thuật số từ bộ xử lý đồ họa của thiết bị thành tín hiệu mà màn hình có thể hiển thị.

màn hình Iphone 16

Việc giới thiệu một nhà cung cấp khác, LG Display có lợi thế trong việc đàm phán giá cả tốt hơn và tránh sự phụ thuộc vào một nguồn cung duy nhất, điều này có thể gây ra sự chậm trễ nếu nhà cung cấp đó gặp vấn đề.

Cả LG Display và Samsung Display đều báo cáo gặp khó khăn trong việc đạt được tỷ lệ sản xuất mong muốn cho các tấm màn hình OLED của iPhone 16. Điều này có thể được quy về một lựa chọn thiết kế mới của Apple - iPhone 16 dự kiến sẽ có viền dưới giảm thiểu đáng kể.

Quyết định của LG Display đa dạng hóa chuỗi cung ứng của mình là một động thái chiến lược nhằm giải quyết những thách thức này và có thể thậm chí thu được lợi thế về chi phí. Chúng ta sẽ phải chờ xem việc đưa Novatek vào sẽ ảnh hưởng như thế nào đến hiệu suất sản xuất và chất lượng tổng thể của các tấm màn hình.

Dù sao đi nữa, cả LG Display và Samsung Display đều phải điều chỉnh quy trình sản xuất của mình để đạt được các mục tiêu tỷ lệ sản xuất của Apple cho iPhone 16. Các báo cáo trước đây gợi ý rằng Apple sẽ sử dụng công nghệ mới gọi là BRS (Cấu trúc Giảm viền) để có được viền màn hình siêu mỏng trên iPhone 16. Theo thông tin trước đó, cả Samsung Display và LG Display sẽ sử dụng công nghệ này. Thông thường, Apple giữ lại công nghệ mới cho các mẫu Pro, nhưng công nghệ BRS có thể áp dụng cho tất cả bốn mẫu.

Tuy nhiên, các tin đồn trước đó gợi ý rằng iPhone 16 và iPhone 16 Plus có thể không trải qua bất kỳ thay đổi nào về màn hình, trong khi chỉ có iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max mới có thể có màn hình lớn hơn với viền mỏng hơn. Vì vậy, chúng ta sẽ phải chờ xem Apple đã chuẩn bị gì.

Xem thêm: Rò rỉ thông số pin cho dòng iPhone 16 series sẽ bị sụt giảm?

Có tin đồn cũng gợi ý rằng iPhone 16 và iPhone 16 Plus sẽ có cài đặt ống kính camera dọc ở mặt sau, khác biệt so với các mẫu iPhone trước với cài đặt ống kính camera chéo. Thay đổi này được dự kiến sẽ cho phép các mẫu iPhone 16 thông thường chụp video không gian được thiết kế cho tai nghe Apple Vision Pro.

Dự kiến, iPhone thế hệ tiếp theo sẽ ra mắt vào tháng 9 năm nay. Khi chúng ta tiến gần đến ngày ra mắt, có thể mong đợi sẽ có thêm rò rỉ và tin đồn nổi lên, vì vậy hãy chờ đợi cập nhật.

Mời bạn tham gia group Facebook của Cickbuy để cùng nhau trao đổi và theo dõi những tin tức mới nhất về thị trường công nghệ hiện nay, tham gia ngay tại: Clickbuy - Tất cả vì khách hàng

0 (0 đánh giá và nhận xét)
 • 5 Sao
  0 đánh giá
 • 4 Sao
  0 đánh giá
 • 3 Sao
  0 đánh giá
 • 2 Sao
  0 đánh giá
 • 1 Sao
  0 đánh giá
Xem thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đánh giá của bạn*

Bài trước Rò rỉ thông số pin cho dòng iPhone 16 series sẽ bị sụt giảm?
Bài sau Sự Thay Đổi Về Tuổi Thọ Pin Trong Thói Quen Sử Dụng iPad