Xem giá tại
....
iphone-gap-dau-tien-cua-apple-voi-man-hinh-tu-phuc-hoi-doc-dao

Có những thông tin đáng chú ý gần đây cho thấy Apple đang tiến hành phát triển một chiếc iPhone có khả năng gập lại với công nghệ tự phục hồi cho màn hình.

Trong quá trình nghiên cứu về các loại màn hình có thể gập hoặc uốn cong, Apple được cho là đang tìm kiếm cách để màn hình của iPhone có khả năng tự "chữa lành" những vết hỏng không tránh khỏi.

Theo tin tức, Apple đã đầu tư vào việc phát triển các mẫu iPhone có khả năng gập lại ít nhất là trong vòng chín năm qua, và họ cũng đã nảy ra ý tưởng cho các phiên bản iPhone màn hình có thể cuộn lại. Mục tiêu chính của họ là tạo ra các màn hình này với tính năng hoạt động ổn định và không bị hỏng khi gập hoặc cuộn.

Mới đây, một bằng sáng chế mới mang tên "Các thiết bị điện tử có các lớp vỏ màn hình linh hoạt" đã được Apple công bố, cho thấy họ đã tìm ra cách kết hợp các vùng cứng và linh hoạt trên màn hình để có thể tự "phục hồi".iphone-gap
Thông tin từ bằng sáng chế này cũng cho biết rằng Apple dự định sử dụng một loại màn hình có thể uốn cong để tạo ra một bề mặt cong mà không gây tổn thương, và màn hình này sẽ bao gồm một lớp vỏ linh hoạt kết hợp với một phần cứng.

Theo Apple, mặc dù màn hình có thể mở rộng trên toàn bộ thiết bị, nhưng nó có thể được làm từ ba yếu tố. Trong các dự án này, hai trong số các màn hình sẽ là các màn hình cố định thông thường, trong khi màn hình thứ ba sẽ là một phần linh hoạt được sử dụng để kết nối chúng lại với nhau.

Lớp linh hoạt này có thể "bao gồm một lớp đàn hồi", là yếu tố có khả năng tự phục hồi. Chất đàn hồi có thể co giãn, nhưng sau đó sẽ trở lại hình dạng ban đầu của nó, tương tự như cách một chiếc nệm có thể làm. Thông thường, nệm sẽ dùng nhiệt độ cơ thể từ người sử dụng để mềm và sau đó trở lại trạng thái ban đầu.

iphone-gap-2

Nếu công nghệ này được triển khai thành công, Apple có thể áp dụng nó không chỉ cho điện thoại thông minh mà còn cho các sản phẩm như laptop hay đồng hồ thông minh.

Tuy nhiên, đáng lưu ý rằng dù Apple nộp đơn bằng sáng chế hàng trăm lần mỗi năm, việc được cấp bằng sáng chế không đồng nghĩa với việc sản phẩm sẽ ra mắt ngay sau đó. Vì vậy, chúng ta cần tiếp tục chờ đợi cho đến khi thấy Apple chính thức công bố các thiết bị này.

(Nguồn: AppleInsider)

Hãy tham gia Group Facebook Clickbuy- Tất Cả Vì Khách Hàng để không bỏ lỡ tin tức mới nhé! 

0 (0 đánh giá và nhận xét)
 • 5 Sao
  0 đánh giá
 • 4 Sao
  0 đánh giá
 • 3 Sao
  0 đánh giá
 • 2 Sao
  0 đánh giá
 • 1 Sao
  0 đánh giá
Xem thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đánh giá của bạn*

Bài trước Samsung ra mắt màn hình QD-LED đầu tiên thế giới
Bài sau HTC U24 Pro 5G - Sự trở lại của HTC với chip Snapdragon 7 Gen 3 và RAM 12GB