background
Tin công nghệ

iPhone Fold màn hình gập trong tương lai gần có gì hấp dẫn?

07/01/2022 643 lượt xem

Apple dự kiến ​​sẽ công bố “iPhone Fold” với màn hình OLED dẻo vào năm 2024 và AppleInsider đã tạo ra các hình ảnh render độc quyền về diện mạo của nó.

iPhone Fold ra mắt năm 2024

Dựa trên các bằng sáng chế về smartphone gập của Apple và một số tin đồn, Apple đã nghiên cứu thiết kế iPhone gập và sẽ ra mắt chúng vào năm 2024. Mỗi năm, tin đồn ngày ra mắt dự kiến ​​của “iPhone Fold” càng lùi xa hơn. Vào tháng 9/2021, thầy đồng nổi tiếng Ming-Chi Kuo cho biết nó có thể dời ra mắt đến năm 2024.

Thiết kế iPhone màn hình gập

Apple Insider đã hé lộ các hình ảnh render về iPhone màn hình gập, mà điểm nhấn mới chính là có sự kết hợp với camera selfie đục lỗ và mô-đun camera sau phẳng, đồng thời loại bỏ rãnh tai thỏ quen thuộc. Tổng quan thì sản phẩm sẽ có các cạnh vuông vắn với các nút bấm giống trên iPhone 4.

Công nghệ trên iPhone Fold có gì đặc biệt?

Apple đang thử nghiệm cả hai yếu tố hình thức cho chiếc điện thoại có thể gập lại đầu tiên của mình, nhưng có thể nghiêng về thiết kế nắp gập. Các bằng sáng chế cho thấy Apple kỳ vọng sẽ khắc phục được những vấn đề khe hở ở phần bản lề hoặc đường nối trên màn hình với công nghệ màn hình và bản lề tiên tiến.

Thiết kế iPhone màn hình gập

Khi đóng hoàn toàn, độ dày của thiết bị chỉ dày hơn một chút so với iPhone hiện tại, trong khi khi mở ra, nó phải tương đương với kích thước của iPad mini. Vẫn chưa rõ Apple sẽ tối ưu hóa iOS hoặc iPadOS như thế nào. Có khả năng Apple có thể cho phép chế độ mở 3/4  hoặc mở một nửa cho các ứng dụng trò chơi hoặc trò chuyện.

Thiết kế iPhone màn hình gập

Một số thiết bị Android gập có nhiều vị trí để thao tác và thậm chí có cả màn hình bên ngoài để sử dụng khi màn hình chính đóng. Tuy nhiên, không rõ liệu Apple có áp dụng các yếu tố này hay không. iPhone màn hình gập đầu tiên được dự đoán sẽ ra mắt vào khoảng năm 2023 hoặc 2024.

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.