Xem giá tại
....
ios-175-che-do-trang-thai-sua-chua-cho-phep-nguoi-dung-iphone-giu-nguyen-tinh-nang-tim

Hiện tại, khi cần gửi iPhone đi sửa chữa cho Apple hoặc trung tâm sửa chữa ủy quyền thì trước tiên bạn phải tắt Find My. Bằng cách đó, Apple biết rằng bạn sở hữu chiếc iPhone đó và đó không phải là thiết bị bị mất hoặc bị đánh cắp. Tuy nhiên, với iOS 17.5, người dùng sẽ không còn phải tắt Find My trước khi gửi iPhone đi sửa chữa nhờ chế độ “Trạng thái sửa chữa” mới.

iOS 17.5 bổ sung Trạng thái sửa chữa mới cho ứng dụng Tìm của tôi

9to5Mac đã tìm thấy bằng chứng về chế độ Trạng thái sửa chữa mới này trong mã của iOS 17.5 beta 4 , được phát hành vào thứ Ba cho các nhà phát triển. Chế độ mới này dường như chỉ hoạt động một phần đối với người dùng beta và nó thay đổi các yêu cầu gửi iPhone đi sửa chữa.

Nếu bạn định mang thiết bị của mình đến Apple Store hoặc nhà cung cấp dịch vụ sửa chữa, Apple sẽ hướng dẫn bạn tắt Tìm bằng cách đi tới Cài đặt iOS. Tuy nhiên, quá trình này đã trở nên phức tạp hơn một chút kể từ khi tính năng Bảo vệ thiết bị bị đánh cắp được giới thiệu với iOS 17.3. Đó là vì Bảo vệ thiết bị bị đánh cắp thêm thời gian trễ để thay đổi các cài đặt nhạy cảm – và điều đó bao gồm cả Tìm.
Một số khách hàng không biết về điều này nên họ phải đợi một giờ tại Apple Store trước khi có thể tắt Find My. Nhưng điều đó đang thay đổi với iOS 17.5.

Chế độ “Trạng thái sửa chữa” mới được thêm vào iOS 17.5 beta cho phép người dùng xác nhận bằng ID Apple và mật khẩu rằng họ sắp gửi iPhone của mình đi sửa chữa. Nhờ đó, các kỹ thuật viên của Apple có thể xác nhận rằng người đó sở hữu iPhone rồi tiến hành sửa chữa mà không cần phải tắt Stolen Device Protection và Find My.

Chế Độ "Trạng Thái Sửa Chữa" Mới trên IOS 17.5

Không bật chế độ này mà không có lý do

Người dùng Beta hiện có thể bật chế độ Trạng thái sửa chữa khi cố gắng xóa iPhone của họ thông qua ứng dụng Tìm của tôi. Một thông báo có nội dung: “iPhone này được liên kết với ID Apple của bạn và không thể xóa khi nó trực tuyến, nhưng bạn vẫn có thể chuẩn bị để sửa chữa”. Sau đó, bạn sẽ thấy huy hiệu trong ứng dụng Tìm của tôi cho biết iPhone “sẵn sàng sửa chữa” và thiết bị vẫn “đầy đủ chức năng”.

Không bật chế độ này mà không có lý do trên IOS 17.5

Ít nhất là hiện tại, không có cách nào rõ ràng để xóa thiết bị khỏi Trạng thái sửa chữa. Điều này có thể là do Apple vẫn chưa thêm tùy chọn vào bản beta hoặc vì chỉ kỹ thuật viên của Apple mới có thể xác nhận rằng quá trình sửa chữa đã hoàn tất thành công và sau đó xóa thiết bị khỏi chế độ này. Để phòng trường hợp, tạm thời tránh bật Trạng thái sửa chữa.

Chế độ mới chắc chắn sẽ giúp người dùng chuẩn bị sửa chữa iPhone, đặc biệt khi một số người dùng bối rối vì cần phải tắt Find My. Nhân tiện, Repair State chỉ có sẵn cho iPhone chứ không phải iPad.

iOS 17.5 không hẳn là một bản cập nhật lớn. Nó tập trung vào việc bổ sung các tính năng chống rình rập mới và một số chỉnh sửa nhỏ về thiết kế trên toàn hệ thống. Bản cập nhật dự kiến ​​sẽ được phát hành ra công chúng vào tháng 5.

Để biết thêm nhiều thông tin mời bạn tham gia group Facebook của Cickbuy để cùng nhau trao đổi và theo dõi những tin tức mới nhất về thị trường công nghệ hiện nay, tham gia ngay tại: Clickbuy - Tất cả vì khách hàng

0 (0 đánh giá và nhận xét)
 • 5 Sao
  0 đánh giá
 • 4 Sao
  0 đánh giá
 • 3 Sao
  0 đánh giá
 • 2 Sao
  0 đánh giá
 • 1 Sao
  0 đánh giá
Xem thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đánh giá của bạn*

Bài trước Tính Năng Mới Trong iOS 18 và macOS 15: Tích Hợp Lời Nhắc Vào Ứng Dụng Lịch
Bài sau Sự Thay Đổi Về Tuổi Thọ Pin Trong Thói Quen Sử Dụng iPad