background
Góc thủ thuật

Hướng dẫn cách tạo thêm tài khoản phụ cho Facebook dựa trên tài khoản chính

20/07/2022 142 lượt xem

Hiện tại, Facebook đã chính thức cho phép người dùng tạo đến 5 tài khoản phụ dựa trên tài khoản chính.

Facebook cho biết, việc này sẽ mang đến nhiều trải nghiệm mới mẻ cho người dùng. Việt Nam là một trong số các quốc gia mà Facebook đang thử nghiệm tính năng này. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau dưới đây để trải nghiệm.

Trước tiên, bạn hãy cập nhật ứng dụng Facebook trên điện thoại lên phiên bản mới nhất thông qua App Store hoặc Google Play. Sau đó, người dùng chỉ cần mở Facebook và truy cập vào phần menu, rồi bấm vào biểu tượng mũi tên bên cạnh tên tài khoản và chọn Create new profile (tạo trang cá nhân mới) – Get Started (bắt đầu).

Ở tài khoản phụ, bạn có thể đặt tên nào mà bạn muốn, miễn sao nó không trùng với người khác, không chứa số và các kí tự đặc biệt. Tuy nhiên, tài khoản chính vẫn phải sử dụng tên thật và đã được xác minh.

Cần lưu ý: Việc tạo tài khoản phụ chỉ thực hiện tiếp sau 72 tiếng, và nếu tài khoản chính gặp sự cố, các tài khoản phụ cũng không thể sử dụng.

Khi sử dụng tài khoản phụ mà bạn muốn bình luận, bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng mũi tên bên cạnh tên tài khoản và thay đổi.

Nếu ai cố tình sử dụng tài khoản phụ để mạo danh người khác sẽ vi phạm nguyên tắc cộng đồng của Facebook, và sẽ ảnh hưởng đến cả tài khoản chính. Hình thức xử lý chưa được công bố, nhưng nếu tái phạm nhiều lần, nhiều khả năng tất cả tài khoản Facebook của bạn sẽ bị tạm ngưng hoặc khóa vĩnh viễn.

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.