background
Góc thủ thuật

Hướng dẫn cách làm cho Google Drive thêm nhiều màu sắc

12/06/2022 56 lượt xem

Cách dưới đây sẽ giúp bạn không còn cảm thấy nhàm chán với những thư mục hiển toàn màu xám.

Công cụ đắc lực trong việc lưu trữ và chia sẻ dữ liệu trên đám mây chính là Google Drive. Nhưng việc số lượng dữ liệu ngày càng tăng cao và bạn không phân loại các thư mục một cách hợp lý sẽ gây nên lộn xộn cũng như khó tìm kiếm dữ liệu khi cần. Để giữ cho Google Drive trông ngăn nắp hơn, giải pháp hữu hiệu là chỉ định màu sắc cho các thư mục.

Dưới đây là cách chỉ định màu sắc cho thư mục Google Drive.

Hãy bắt đầu bằng cách nhấp chuột phải vào thư mục mà bạn muốn. Di chuột qua dòng Change Color trong danh sách tùy chọn, sau đó chọn màu cho thư mục.

Hiện tại Google Drive đang có 24 màu sắc cho thư mục để bạn lựa chọn. Nếu bạn muốn thay đổi nhiều thư mục thành cùng một màu, trước tiên hãy chọn các thư mục cùng lúc bằng phím Ctrl, sau đó thực hiện theo quy trình tương tự.

Việc chỉ định màu cho các thư mục Google Drive cũng là một cách hay để quy hoạch lại không gian lưu trữ một cách trực quan hơn. Các thư mục có màu sắc riêng có thể được tìm thấy nhanh hơn trong Drive và có thể được sử dụng để phân biệt giữa các thư mục có cùng tên.

Nếu bạn có các thư mục trong Google Drive có các cài đặt chia sẻ hoặc cấp độ truy cập khác nhau, các thư mục này cũng có thể được gán màu để dễ dàng nhận ra hơn.

Nguồn: danviet.vn

Từ khóa:

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.