Xem giá tại
....
×
Đăng nhập tài khoản

Hoặc

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay
×
Đăng ký tài khoản

Hoặc

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập ngay
chatgpt-cho-mac-luu-tru-cuoc-tro-chuyen-nguoi-dung-duoi-dang-van-ban-tho-truoc-cap-nhat-moi

OpenAI vừa phát hành một bản cập nhật cho ứng dụng ChatGPT trên Mac sau khi một nhà phát triển phát hiện rằng ứng dụng đã lưu trữ các cuộc trò chuyện của người dùng dưới dạng văn bản thô.

Theo Pedro José Pereira Vieito, người chia sẻ với Jay Peters từ The Verge: "Tôi tò mò về việc tại sao OpenAI không sử dụng các bảo vệ sandbox cho ứng dụng và tôi đã kiểm tra nơi lưu trữ dữ liệu của chúng."

Pereira Vieito đã từ đó phát triển "ChatGPTStealer," một ứng dụng đơn giản để minh họa việc dễ dàng truy cập các cuộc trò chuyện ngoài ứng dụng ChatGPT. Sau khi thử thành công, Peters cũng cho biết anh có thể xem các cuộc trò chuyện trên máy tính chỉ bằng cách đổi tên file, cho thấy nguy cơ bảo mật nghiêm trọng.

Ứng dụng ChatGPT trên Mac chỉ có sẵn qua trang web của OpenAI, vì vậy không phải tuân thủ các yêu cầu sandbox của Apple dành cho các ứng dụng phân phối qua Mac App Store. Điều này có nghĩa là bất kỳ ứng dụng hoặc tiến trình nào khác cũng có thể truy cập vào các cuộc trò chuyện ChatGPT mà không cần sự cho phép từ người dùng.

ChatGPT cho Mac lưu trữ cuộc trò chuyện dưới dạng văn bản

Sau khi The Verge liên hệ OpenAI về vấn đề này, công ty đã phát hành một bản cập nhật mới mã hóa các cuộc trò chuyện này. Taya Christianson, phát ngôn viên của OpenAI, cho biết: "Chúng tôi đã nhận thức được vấn đề này và đã cập nhật ứng dụng để bảo vệ dữ liệu người dùng trong khi vẫn cung cấp một trải nghiệm người dùng tiện ích và đảm bảo chuẩn mực bảo mật cao của chúng tôi."

Xem thêm: Thông số kỹ thuật của Realme 13 Pro+ đã được tiết lộ

Sau khi cập nhật lên phiên bản mới nhất (v1.2024.171), ứng dụng của Pereira Vieito đã không còn hoạt động nữa, và Peters cũng không thể tiếp tục xem các cuộc trò chuyện với chatbot dưới dạng văn bản thô.

Hãy tham gia nhóm Facebook - Clickbuy Tất Cả Vì Khách Hàng để cùng nhau thảo luận và chia sẻ tin tức công nghệ mới nhất.

 

ChatGPT cho Mac lưu trữ cuộc trò chuyện người dùng dưới dạng văn bản thô trước cập nhật mới

0 (0 đánh giá và nhận xét)
 • 5 Sao
  0 đánh giá
 • 4 Sao
  0 đánh giá
 • 3 Sao
  0 đánh giá
 • 2 Sao
  0 đánh giá
 • 1 Sao
  0 đánh giá
Xem thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đánh giá của bạn*

Bài trước Thông số kỹ thuật của Realme 13 Pro+ đã được tiết lộ
Bài sau Google Pixel 9 Pro Fold: Chiếc điện thoại gập thế hệ mới với AI Gemini