background
Góc thủ thuật

Cách nhận biết bài hát không biết tên trên iPhone

16/08/2022 150 lượt xem

Có khi nào bạn nghe một bài hát từ nguồn phát bất kỳ mà không rõ tên, bạn có thể xác định dễ dàng hơn khi dùng công cụ Shazam trên iPhone.

Với công cụ Shazam bạn có thể xác định tên bài hát đang phát tại quán bar, trên ôtô hay nhà của người quen mà không cần mở bất kỳ ứng dụng nào.

Được Apple mua lại từ năm 2018, tính năng này trên iPhone, iPad là một phần của ứng dụng Shazam. Khả năng nhận biết bài hát bất kỳ xuất hiện trong vài năm qua, nhưng hiện tại được tích hợp sẵn vào Control Center, người dùng không cần cài app Shazam hay thực hiện thêm thao tác phức tạp nào.

Điều đầu tiên, bạn cần đưa lối tắt của tính năng nhận biết tên bài hát vào Control Center bằng cách mở Settings > Control Center, vuốt xuống phía dưới tìm biểu tượng Music Recognition (nút Shazam màu xanh)nhấn vào dấu + màu xanh để thêm. Việc này chỉ thực hiện một lần, tương tự thêm các công cụ khác vào Control Center.

Bạn muốn sử dụng tính năng nhận biết tên bài hát bằng iPhone, khi có nhạc phát ra từ bất kỳ nguồn nào. Bạn chỉ cần vuốt xuống từ góc trên bên phải để mở Control Center và nhấn vào nút Shazam.

Chỉ cần vài giây, iPhone sẽ “lắng nghe” bài hát sau đó hiển thị kết quả, bao gồm tên nghệ sĩ trình bày và tiêu đề, ở phần phía trên màn hình. Tính năng này cũng lưu lịch sử tìm kiếm, giúp bạn có thể xem lại bằng cách nhấn giữ nút Shazam.

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.