background
Góc thủ thuật

Bạn nên cập nhật iOS 15.6.1 để khắc phục lỗ hổng bảo mật

20/08/2022 974 lượt xem

Apple mới đây đã phát hành bản cập nhật iOS 15.6.1 nhằm khắc phục 2 lỗ hổng bảo mật nguy hiểm.

Phần ghi chú của bản iOS 15.6.1 chỉ rõ “bản cập nhật cung cấp các bản vá quan trọng và được khuyến nghị cho tất cả người dùng”. Ngoài ra Apple không đề cập đến những thay đổi nào khác.

Phiên bản iOS 15.6.1 giúp khắc phục 2 lỗ hổng bảo mật nguy hiểm, hiện đang bị khai thác tích cực trong tự nhiên:
– Lỗ hổng đầu tiên có thể cho phép một ứng dụng thực thi mã tùy ý với các đặc quyền cao nhất.
– Lỗ hổng thứ hai liên quan đến WebKit, công cụ trình duyệt hỗ trợ Safari và tất cả các trình duyệt của bên thứ ba trên iOS.

Để cài đặt iOS 15.6.1, bạn hãy bấm vào Settings (cài đặt) – General (cài đặt chung) – Software update (cập nhật phần mềm) – Download & Install (tải về và cài đặt).

Trước khi cập nhật cần lưu ý: bạn nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trên iPhone bằng iTunes hoặc iCloud để hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra.

Với iTunes: Đầu tiên, bạn hãy cài đặt hoặc nâng cấp phần mềm iTunes lên phiên bản mới nhất. Sau đó kết nối iPhone, iPad vào máy tính thông qua sợi cáp USB tương ứng – mở phần mềm iTunes (Windows) hoặc Finder (macOS 10.15 trở lên) bấm vào biểu tượng điện thoại ở góc trên bên trái – chọn Back Up Now để sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trên thiết bị.

Với iCloud: Trước khi thực hiện, hãy đảm bảo iPhone, iPad đã được kết nối WiFicắm sạc nếu pin đã gần cạn. Tiếp theo, bạn vào Settings (cài đặt) – Tên người dùng – iCloud – Backup (sao lưu iCloud) và làm theo các bước hướng dẫn cho đến khi hoàn tất.

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.