background
Góc thủ thuật

Bạn có biết khi nào smartphone nên sạc pin?

15/06/2022 55 lượt xem

Pin cũng là thành phần quan trọng và dễ bị hao mòn nhiều nhất của smartphone. Bạn cần làm những gì để có thể bảo vệ nó?

Những điều bạn cần biết về các phương pháp sạc điện thoại tốt nhất duối đây. Bằng cách biết khi nào nên cắm điện và khi nào nên ngắt sạc, chúng ta có thể đảm bảo sử dụng điện thoại lâu hơn nữa.

Khi nào smartphone nên sạc pin?

Với nguyên nhân do thông tin sai lệch trên internet. Một số người nói rằng họ nên sạc đầy pin mỗi lần, những người khác lại cho rằng họ nên sạc từng chút một. Cách tốt nhất để sạc điện thoại là sạc trước khi điện thoại xuống dưới 20% và dừng sạc khi đạt 80%.

Do điện thoại phải chịu áp lực khi ở trên hoặc dưới các giới hạn này, vì vậy bạn giữ điện thoại của mình ở mức sạc từ 20% đến 80%. Khi pin ở mức dưới 20%, điện thoại sẽ bắt đầu thay đổi hệ điều hành để chuẩn bị cho khả năng tắt nguồn. Nếu điều này thỉnh thoảng xảy ra thì không có vấn đề gì, nhưng nếu làm điều đó liên tục, nó sẽ bắt đầu giảm tuổi thọ.

Còn khi sạc pin đến hơn 80% cũng khiến thiết bị bị căng thẳng. Điều này là do khi pin đạt đến 100%, điện thoại sẽ tiếp tục sạc lại mỗi khi mất một chút điện năng. Pin sẽ nhanh chóng bị hao mòn hơn nếu điều này xảy ra. Về cơ bản, người dùng không nên làm cạn kiệt pin của điện thoại cũng như không nên sạc đầy. Thỉnh thoảng thực hiện một trong hai việc này cũng không sao, nhưng tốt nhất người dùng không nên tạo thói quen.

Điện thoại để sạc qua đêm cũng là một thực tế không tốt.

Khi hết pin mới sạc thì có hại không?

Ngay khi gần chạm mức 20%, hãy sử dụng bộ sạc để kết nối với nguồn điện. Tất nhiên, điều này không phải lúc nào cũng xảy ra khi chúng ta đi chơi xa. Đây là lý do chính đáng tại sao người dùng nên quan tâm đến pin sạc dự phòng cho điện thoại. Lưu ý rằng phạm vi sạc tối ưu cho điện thoại di động từ 20% đến 80%, điều đặc biệt quan trọng là người dùng phải sạc pin ở các khoảng thời gian khác nhau. Vì vậy, người dùng không phải lo lắng về việc sạc điện thoại di động của mình hai hoặc ba lần một ngày.

Để hiểu được lợi ích của việc sạc pin đôi khi, người dùng cần biết cách hoạt động của chu kỳ pin. Chúng chỉ hoàn thành chu kỳ sạc khi người dùng tải nó ở mức tối đa, tức là 100%. Nếu sạc điện thoại ở các giá trị từ 20% đến 80%, chu kỳ sạc sẽ không hoàn thành.

Dù bạn đang sạc tại nhà hay tại nơi làm việc trong văn phòng, người dùng nên sử dụng bộ sạc chính hãng của nhà sản xuất smartphone. Điều này là do nó sẽ hiệu quả nhất và không gây ra bất kỳ sự cưỡng bức quá mức nào đối với thiết bị sạc. Thực hiện việc sạc nhỏ trong ngày sẽ giúp đảm bảo người dùng giữ điện thoại giữa các giá trị được chỉ ra ở trên.

Hiệu chỉnh pin điện thoại di động.

Trên thực tế, người dùng cần phải giữ điện thoại với mức sạc nằm trong khoảng từ 20% đến 80% nếu phát hiện thấy nó tắt khi vẫn còn 15% pin hoặc tương tự. Nhưng vẫn có những trường hợp tốt khi sạc điện thoại đến 100%.

Hệ thống điện thoại thực hiện một số hoạt động và pin được tính toán dựa trên kết quả của nó, nhưng theo thời gian, việc tính toán có thể sai. Tại sao điện thoại di động tắt nếu nó còn pin? Nó có thể không hiển thị phần trăm pin thực tế trên màn hình. Để hiệu chỉnh lại điều này, người dùng phải sạc đầy đến 100%.

Dưới đây là cách sạc pin smartphone đúng cách.

Dưới đây là một số mẹo khác để giúp kéo dài tuổi thọ pin trên smartphone của người dùng. Những đề xuất này giúp người dùng kéo dài tuổi thọ pin của smartphone, nhưng điều đó không diễn ra trong mọi trường hợp.

– Không sạc quá lâu: tránh để máy sạc qua đêm để không xảy ra hiện tượng hao mòn pin bên trong. Để sạc quá lâu sẽ gây ra hiện tượng sạc nhỏ giọt liên tục, liên tục đẩy pin về mức 100% và thậm chí quá nhiệt.
– Sạc ngắn: sạc điện thoại ở các giá trị dao động trong khoảng từ 20% đến 80%, ngăn nó giảm hoặc vượt quá những con số này.
– Tránh sạc đầy: điều này khiến điện thoại bị mòn lâu dài do điện áp tích tụ của pin. Chỉ làm điều này khi muốn hiệu chỉnh pin.
– Hãy quan tâm đến nhiệt độ điện thoại: Các điện thoại thế hệ mới nhất rất nhạy cảm với nhiệt độ cao. Tránh để máy dưới ánh nắng hoặc những nơi quá nóng. Ngoài ra, nếu nhiệt độ tăng trong khi sạc, hãy tháo nắp ra để làm nguội.

Nguồn: danviet.vn

Từ khóa:

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.