Xem giá tại
....
×
Đăng nhập tài khoản

Hoặc

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay
×
Đăng ký tài khoản

Hoặc

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập ngay
ban-cap-nhat-moi-tren-android-15-thay-doi-dang-chu-y-tren-thanh-trang-thai

Google đang chuẩn bị một loạt các cải tiến và thay đổi đáng chú ý cho thanh trạng thái của Android trong phiên bản cập nhật Android 15 sắp tới. Thanh trạng thái, một tính năng không thể thiếu ở phía trên cùng của màn hình trên các thiết bị Android, là nơi hiển thị thông tin hữu ích và cần thiết cho người dùng, bao gồm như kết nối Wi-Fi, tín hiệu di động, thời gian hiện tại, thông báo ứng dụng, phần trăm pin và nhiều thông tin khác.

cập nhật Android 15

Android Authority gần đây đã công bố hình ảnh mô tả một số thay đổi quan trọng trên thanh trạng thái trong bản cập nhật Android 15. Một trong những thay đổi nổi bật nhất là thiết kế mới của biểu tượng pin, giờ đây sẽ hiển thị phần trăm pin còn lại ngay bên trong biểu tượng, mang lại cái nhìn tương tự như một cục pin nghiêng. Điều này tạo điều kiện cho người dùng có thể dễ dàng theo dõi mức pin của thiết bị mà không cần mở rộng thông báo hoặc truy cập vào cài đặt. Đối với những người dùng không muốn được nhắc nhở về tình trạng pin của họ thì điều này có thể gây ra cảm giác bất an hoặc khẩn trương không cần thiết thì cũng có tùy chọn để tắt thông số phần trăm và chỉ giữ lại biểu tượng pin. Khi lựa chọn này được kích hoạt, một thanh màu xám bên trong biểu tượng pin sẽ tương ứng giảm đi, phản ánh phần trăm pin còn lại mà không cần hiển thị số.

Thú vị là có một bộ phận người dùng không thích việc luôn được cập nhật chính xác về mức độ pin còn lại trong thiết bị của họ. Tính năng này, theo mặc định không được bật trên thanh trạng thái cho cả Android và iOS tạo ra một sự tò mò nhất định. Cá nhân tôi cũng như nhiều người dùng khác muốn biết chính xác mức pin còn lại để có thể lên kế hoạch sạc thiết bị một cách phù hợp thay vì phải đoán mò dựa trên biểu tượng pin. Để hiển thị phần trăm pin trên cả Android và iOS, quy trình là tương tự nhau: chỉ cần đi đến Cài đặt > Pin > Phần trăm pin.

hiển thị phần trăm pin của Adroids 15

Thêm vào đó, theo như tin đồn, Android 15 sẽ mang đến một diện mạo mới cho bảng điều chỉnh âm lượng với các thanh trượt dày hơn, có khả năng thu gọn, cùng với một loạt các tính năng mới đầy hứa hẹn. Thêm chi tiết về bản cập nhật Android 15 sẽ được tiết lộ vào ngày 10 tháng 5, khi Google tổ chức sự kiện Google I/O hàng năm của mình.

Xem thêm: Android 15: Tùy chọn Mới để Cải Thiện Khả Năng Đọc Ứng Dụng

Dù Google hiện đã phát hành phiên bản xem trước dành cho Nhà phát triển của Android 15, bản Beta đầu tiên dành cho hệ điều hành này dự kiến sẽ được phát hành trong vài tuần tới, mở ra một giai đoạn mới của sự kỳ vọng và thử nghiệm.

Bản cập nhật mới trên Android 15: Thay đổi đáng chú ý trên thanh trạng thái

0 (0 đánh giá và nhận xét)
 • 5 Sao
  0 đánh giá
 • 4 Sao
  0 đánh giá
 • 3 Sao
  0 đánh giá
 • 2 Sao
  0 đánh giá
 • 1 Sao
  0 đánh giá
Xem thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đánh giá của bạn*

Bài trước Lịch trình cập nhật phần mềm bảo mật của Samsung Galaxy Note 20 và S20 FE
Bài sau Honor ra mắt MagicPad 2 và Pad 9 Pro: Máy tính bảng siêu mỏng, hiệu năng mạnh mẽ