Xem giá tại
....
apple-sap-tiet-lo-sang-kien-ai-moi-tai-wwdc-2024-voi-nhieu-cai-tien-dot-pha-cho-ios-18

Chúng ta đang tiến gần hơn đến Bài phát biểu quan trọng ngày 10 tháng 6 tại WWDC 2024, nơi Apple sẽ trình làng những sáng kiến AI mới nhất của mình. Trong bản tin Power On mới nhất, Mark Gurman của Bloomberg đã tiết lộ thêm một số chi tiết về những gì chúng ta có thể mong đợi. Theo Gurman, Apple đang triển khai một phần chiến lược AI mới mang tên Project Greymatter, bao gồm các công cụ AI sẽ được tích hợp vào các ứng dụng hệ thống cốt lõi như Ghi chú, Ảnh và Safari, cùng với các thông báo nâng cao.

Apple muốn đảm bảo rằng các tính năng AI của mình sẽ hoạt động trên thiết bị để cung cấp kết quả nhanh hơn và bảo vệ quyền riêng tư của người dùng. Các tác vụ phức tạp hơn sẽ được xử lý qua đám mây bằng các máy chủ trung tâm dữ liệu được trang bị chip M2 Ultra. Mục tiêu của Apple là tạo ra các tính năng AI giúp cuộc sống của người dùng iPhone dễ dàng hơn một chút. Một trong những tính năng mới đang được phát triển sẽ cho phép iPhone tạo biểu tượng cảm xúc tùy chỉnh dựa trên nội dung người dùng đang nhắn tin, mang đến cho người dùng một loạt biểu tượng cảm xúc phong phú hơn và phù hợp hơn cho mọi tình huống.

Ngoài ra, người dùng iPhone sẽ có thể tùy chỉnh màu sắc của các biểu tượng ứng dụng và đặt chúng ở bất cứ đâu trên màn hình chính. Điều này có nghĩa là bạn có thể sắp xếp các ứng dụng theo màu sắc để dễ dàng tìm kiếm, ví dụ như gom các ứng dụng mạng xã hội lại với nhau bằng một màu nhất định, hoặc các ứng dụng liên quan đến sức khỏe bằng một màu khác.

Apple sắp tiết lộ sáng kiến AI mới tại WWDC 2024 với nhiều cải tiến đột phá cho iOS 18

Một tính năng AI thú vị khác mà Gurman rất mong đợi là các bản tóm tắt do AI tạo ra về thông báo, tin nhắn, trang web và tin tức. Hơn nữa, Siri sẽ nhận được một nâng cấp lớn, giúp người dùng có thể trò chuyện với trợ lý kỹ thuật số này bằng giọng nói tự nhiên hơn. Phiên bản Siri trên Apple Watch cũng sẽ được cải tiến đáng kể để xử lý các tác vụ và truy vấn một cách linh hoạt hơn khi đang di chuyển.

Cuối cùng, bản cập nhật iOS 18 sẽ mang lại khả năng tùy chỉnh màu sắc của các biểu tượng ứng dụng và cho phép người dùng đặt chúng ở bất cứ đâu trên màn hình chính. Đây sẽ là một trong những bản cập nhật lớn nhất trong lịch sử iOS, theo Gurman. Apple cũng đang hợp tác với OpenAI để đưa chatbot AI tổng hợp ChatGPT lên iOS 18. Sự hợp tác này sẽ được công bố tại WWDC nhằm đảm bảo Apple không bị bỏ lại phía sau trong cuộc đua AI. Mặc dù Apple và OpenAI sắp đạt được một thỏa thuận, công ty vẫn đang cân nhắc một thỏa thuận dự phòng với Google, đặc biệt trong bối cảnh có những lo ngại về CEO Sam Altman của OpenAI. Chúng ta chỉ còn khoảng hai tuần nữa là đến ngày WWDC 2024, hứa hẹn sẽ là một sự kiện đáng mong đợi cho người dùng iPhone.

Xem thêm: Bản vá bảo mật của Samsung tháng 5/2024 với One UI 6.1 đang được triển khai rộng rãi

Để biết thêm nhiều thông tin mời bạn tham gia group Facebook của Cickbuy để cùng nhau trao đổi và theo dõi những tin tức mới nhất về thị trường công nghệ hiện nay, tham gia ngay tại: Clickbuy - Tất cả vì khách hàng

0 (0 đánh giá và nhận xét)
 • 5 Sao
  0 đánh giá
 • 4 Sao
  0 đánh giá
 • 3 Sao
  0 đánh giá
 • 2 Sao
  0 đánh giá
 • 1 Sao
  0 đánh giá
Xem thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đánh giá của bạn*

Bài trước POCO F6 và POCO F6 Pro trình làng với Snapdragon 8s Gen 3, hỗ trợ sạc nhanh 120W và mức giá từ 8,63 triệu đồng
Bài sau HTC U24 Pro 5G - Sự trở lại của HTC với chip Snapdragon 7 Gen 3 và RAM 12GB