Xem giá tại
....
×
Đăng nhập tài khoản

Hoặc

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay
×
Đăng ký tài khoản

Hoặc

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập ngay
apple-ra-mat-ung-dung-photos-duoc-thiet-ke-lai-voi-ai-trong-ios-18

Ứng dụng Photos trong iOS 18 vừa được tiết lộ với một diện mạo hoàn toàn mới. Ba giám đốc điều hành của Apple, bao gồm Jon McCormack, phó chủ tịch phụ trách máy ảnh và ảnh tại nhóm kỹ thuật phần mềm của Apple, Della Huff, giám đốc phụ trách máy ảnh và ảnh tại nhóm tiếp thị sản phẩm của Apple, và Billy Sorrentino, giám đốc cấp cao tại đơn vị thiết kế giao diện người dùng của Apple, đã cùng ngồi lại để thảo luận về những cải tiến đột phá này với The National.

Ứng dụng Photos được thiết kế lại sẽ xuất hiện trên iOS 18, iPadOS 18 và MacOS Sequoia, và sẽ được hỗ trợ bởi Apple Intelligence. Đây là bước tiến đầu tiên của Apple vào lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo (AI). Billy Sorrentino chia sẻ rằng, "Khi các tính năng, người dùng và thư viện của chúng tôi phát triển, mật độ của ứng dụng [Photos] cũng tăng theo. Vì vậy, thay vì săn lùng và mổ xẻ khắp nơi, chúng tôi đã tạo ra trải nghiệm ảnh đơn giản, hợp lý dựa trên trí thông minh sâu sắc." Tất cả những gì Apple đang thực hiện với ứng dụng Photos đều nhằm vào một mục tiêu duy nhất, và Sorrentino nhấn mạnh, "Cuối cùng, chúng tôi muốn loại bỏ ma sát."

Jon McCormack đã trình bày về một tính năng bảo mật mới cho ứng dụng Photos. Ông nói, "Chúng tôi làm rất rõ ràng rằng khi một ứng dụng sử dụng API [giao diện lập trình ứng dụng] lần đầu tiên, chúng tôi sẽ thông báo cho người dùng chính xác những gì ứng dụng đó yêu cầu". Điều này đồng nghĩa với việc khi một ứng dụng yêu cầu quyền truy cập đầy đủ vào thư viện ảnh của bạn, bạn sẽ có thể "tạo một danh mục phụ nhỏ đặc biệt" cho ứng dụng đó. Các nhà phát triển cũng sẽ có khả năng sử dụng "toàn bộ bộ API mạnh mẽ" giúp họ cải thiện ứng dụng của mình.

Apple ra mắt ứng dụng photos được thiết kế lại với AI trong iOS 18

Apple trước đây đã tuyên bố rằng ứng dụng Photos sẽ trải qua "cuộc cải tổ lớn nhất từ ​​trước đến nay" với bản cập nhật iOS 18. Ứng dụng này, cùng với Safari và Mail, là một trong những ứng dụng được sử dụng nhiều nhất trên iOS. Những tính năng sắp tới bao gồm giao diện người dùng dạng lưới mới với các tháng và năm được liệt kê bên dưới để giúp bạn dễ dàng tìm ảnh hoặc video được chụp vào một ngày cụ thể. Một tính năng Collections mới sẽ sắp xếp ảnh và video theo chủ đề hoặc chủ đề. Hãy coi đây là phiên bản nâng cấp của tính năng Memories hiện tại, lưu trữ hình ảnh và video theo sự kiện, người hoặc chủ đề.

Della Huff đã thảo luận về các tùy chỉnh trong ứng dụng Photos, bà nói, "Nhiều trí thông minh sâu sắc kết hợp với tùy chỉnh có nghĩa là Photos có thể mang tính cá nhân hơn. Mỗi người có quy trình làm việc khác nhau và do đó tùy chỉnh tự động thực sự là chìa khóa ở đây." Mặc dù điều này không được bất kỳ giám đốc điều hành nào của Apple đề cập, một tính năng AI cho ứng dụng Photos có tên là "Clean Up" dự kiến sẽ cho phép người dùng iPhone khoanh tròn các yếu tố gây mất tập trung không mong muốn khỏi hình ảnh và yếu tố gây mất tập trung đó sẽ biến mất. Tính năng này tương tự như tính năng Magic Eraser mà Google ban đầu đưa vào điện thoại Pixel. Kể từ đó, Google đã cung cấp tính năng này trên cơ sở hạn chế cho các điện thoại Android khác và iOS thông qua ứng dụng Google Photos.

Xem thêm: iOS 18 cải thiện tính bảo mật cho một ứng dụng cơ bản ít được chú ý

Hiện tại, bản beta dành cho nhà phát triển iOS 18 đã có sẵn, và bản beta công khai dự kiến sẽ ra mắt vào thời điểm nào đó trong tháng này. Phiên bản ổn định, cuối cùng của iOS 18 dự kiến sẽ được phát hành vào tháng 9, hứa hẹn mang đến những cải tiến đáng kể và trải nghiệm người dùng mượt mà hơn bao giờ hết.

Apple ra mắt ứng dụng photos được thiết kế lại với AI trong iOS 18

0 (0 đánh giá và nhận xét)
 • 5 Sao
  0 đánh giá
 • 4 Sao
  0 đánh giá
 • 3 Sao
  0 đánh giá
 • 2 Sao
  0 đánh giá
 • 1 Sao
  0 đánh giá
Xem thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đánh giá của bạn*

Bài trước iOS 18 cải thiện tính bảo mật cho một ứng dụng cơ bản ít được chú ý
Bài sau Google Pixel 9 Pro Fold: Chiếc điện thoại gập thế hệ mới với AI Gemini