Xem giá tại
....
apple-pencil-3-va-iphone-16-pro-tinh-nang-moi-co-the-thay-doi-cach-chung-ta-su-dung-dien-thoai

Khi Apple tổ chức sự kiện Let Loose vào ngày 7 tháng 5, người ta không chỉ kỳ vọng sẽ thấy những chiếc iPad mới được giới thiệu. Có khả năng cao rằng một phiên bản mới của Apple Pencil cũng sẽ được công bố.

Giả sử trong sự kiện đó, Apple dành thời gian để trình làng Apple Pencil 3 cùng với những cập nhật được đồn đại như iPad Pro 2024 và iPad Air 2024, tôi hy vọng rằng chiếc bút cảm ứng mới này sẽ không chỉ bổ sung tính năng cho máy tính bảng mà còn hỗ trợ cả iPhone - đặc biệt là các mẫu iPhone 16 series mới mà Apple dự định ra mắt vào mùa thu này.

Apple Pencil 3 trên mẫu iPhone 16 series

Steve Jobs từng phản đối ý tưởng sử dụng bút stylus khi giới thiệu iPhone vào năm 2007, nói rằng: "Ai lại cần một cái bút stylus? Bạn phải lấy chúng ra, để chúng đi đâu đó, và bạn sẽ mất chúng. Thật tệ. Không ai muốn một chiếc bút cảm ứng cả."
Điều này có lẽ đã đúng 17 năm trước, khi Apple đang cố gắng thuyết phục mọi người rằng màn hình cảm ứng là lựa chọn tốt nhất, thậm chí cho cả bàn phím. Nhưng ngày nay, với kích thước màn hình điện thoại đã tăng gấp đôi so với màn hình 3,5 inch của iPhone ban đầu, có nhiều lý do chính đáng để một chiếc điện thoại đi kèm bút cảm ứng.

Tất cả những suy đoán về Apple Pencil 3 này bắt nguồn từ một báo cáo đầu tháng cho biết Apple đang phát triển một chiếc bút mới, và một dòng tweet từ Giám đốc điều hành Tim Cook. "Hãy chờ đón ngày 7 tháng 5!" Cook đã viết trên X, kèm theo biểu tượng cảm xúc bút chì, đây có thể là một manh mối cho thấy sự kiện Let Loose sẽ có sự góp mặt của iPad mới và có thể là Apple Pencil.

Apple Pencil 2 đã ra mắt cách đây sáu năm, với một phiên bản có cổng USB-C được giới thiệu vào năm ngoái. Mặc dù không thể thêm quá nhiều tính năng vào một chiếc bút cảm ứng, khoảng cách lớn giữa các bản cập nhật Apple Pencil cũng gợi ý về một tính năng mới dựa trên áp lực, cho phép người dùng bóp hoặc ấn bút để kích hoạt các phím tắt cho các hành động như thêm văn bản, hình dạng hoặc chữ ký.

Thêm một tính năng nữa có thể hữu ích cho Apple Pencil là khả năng tương thích với iPhone, đặc biệt là với các mẫu iPhone 16 Pro được dự đoán sẽ có màn hình lớn hơn - 6,3 inch cho iPhone 16 Pro và có thể lên tới 6,9 inch cho iPhone 16 Pro Max.

Xem thêm: Apple Pencil 3 bút cảm ứng iPad mới: Tin đồn về tính năng và màu sắc

Không gian màn hình lớn hơn này rất hữu ích cho các tác vụ năng suất như ghi chú, phác thảo hoặc chỉnh sửa ảnh, và bút cảm ứng sẽ là công cụ hoàn hảo để tăng cường kiểm soát và chính xác trong những tác vụ này. Bạn chỉ cần nhìn vào Galaxy S24 Ultra hoặc Galaxy Z Fold 5 để thấy bút cảm ứng có thể làm gì với một thiết bị màn hình lớn.

Dù Apple có thể chưa sẵn sàng để đảo ngược quan điểm của mình về bút cảm ứng trên iPhone, nhưng việc hỗ trợ Apple Pencil cho iPhone không chỉ hợp lý mà còn là một bước tiến quan trọng trong việc tận dụng tối đa không gian màn hình lớn hơn của thiết bị.

Để biết thêm nhiều thông tin mời bạn tham gia group Facebook của Cickbuy để cùng nhau trao đổi và theo dõi những tin tức mới nhất về thị trường công nghệ hiện nay, tham gia ngay tại: Clickbuy - Tất cả vì khách hàng

0 (0 đánh giá và nhận xét)
 • 5 Sao
  0 đánh giá
 • 4 Sao
  0 đánh giá
 • 3 Sao
  0 đánh giá
 • 2 Sao
  0 đánh giá
 • 1 Sao
  0 đánh giá
Xem thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đánh giá của bạn*

Bài trước Tính năng "Chế độ tối cho tất cả ứng dụng" Trên Android 15
Bài sau Sự Thay Đổi Về Tuổi Thọ Pin Trong Thói Quen Sử Dụng iPad