background
Tin công nghệ

Apple iPhone 12 mới ra mắt thì lô hàng mới của các mẫu iPhone đời cũ cũng bị cắt sạc và tai nghe

19/10/2020 722 lượt xem
Apple iPhone 12 mới ra mắt thì lô hàng mới của các mẫu iPhone đời cũ cũng bị cắt sạc và tai nghe

Không chỉ dòng Apple iPhone 12 mà các thế hệ iPhone cũ đang được bán cũng sẽ không kèm sạc và tai nghe. Bao gồm Apple iPhone SE 2020, Apple iPhone XRApple iPhone 11.

Trên website của các sản phẩm. Mục phụ kiện kèm theo chỉ có cáp USB-C sang Lightning. Những ai muốn có củ sạc và tai nghe phải mua riêng với giá 19USD mỗi món.

⚛️?☸️ [[Xem thêm]] Apple iPhone 12 Pro Max và những nét đặc biệt khẳng định đẳng cấp: Kích thước màn hình khủng, camera LiDAR, hỗ trợ 5G sóng mmWave nhanh hơn, tốc độ làm mới màn hình cao hơn

Chỉ một thị trường vẫn bán iPhone kèm tai nghe đó là Pháp. Luật của quốc gia này yêu cầu các mẫu smartphone được bán ra. Phải đi kèm bộ dụng cụ rảnh tay (hands-free kit) hoặc tai nghe. Để bảo vệ trẻ em dưới 14 tuổi khỏi bức xạ điện từ.

Apple cho biết đã có 700 triệu tai nghe Lightning và 2 tỷ củ sạc đến tay người dùng nên việc loại bỏ là hoàn toàn hợp lý. Tuy nhiên, động thái bỏ sạc và tai nghe khỏi hộp iPhone. Như việc mà hãng mới làm trên dòng Apple iPhone 12 mới ra mắt. Khiến Apple nhận về nhiều ý kiến trái chiều.

➬➬➬ [[Xem thêm]] Samsung Galaxy S21 hỗ trợ 5G có thể được ra mắt vào cuối năm 2020 cạnh tranh với trực tiếp với dòng iPhone 12 mới ra mắt của Apple

Một số ý kiến cho rằng Apple đang muốn làm giàu từ việc bán phụ kiện. Và tiết kiệm chi phí vận chuyển hơn là bảo vệ môi trường.

Nhiều nhà sản xuất đối thủ cũng nhân cơ hội này để quảng bá các sản phẩm của họ.

Nguồn: Reddtit

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.