background
Tin Tức - Khuyến Mãi

Apple có thể sắp ra mắt chiếc iPhone toàn màn hình đầu tiên

22/04/2022 129 lượt xem

Chiếc iPhone này sẽ có camera trước và cảm biến Face ID ẩn dưới màn hình.

Theo dự đoán mới nhất của chuyên gia phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo, Apple có thể sẽ ra mắt chiếc iPhone toàn màn hình đầu tiên vào năm 2024. Ông Kuo cho rằng đến lúc đó, Apple sẽ sẵn sàng để chuyển cảm biến Face ID và camera trước xuống bên dưới màn hình cảm ứng. Nhờ đó, iPhone 16 Pro và 16 Pro Max sẽ sở hữu một thiết kế hoàn toàn mới. 

Trong bài viết của mình trên Twitter, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo khẳng định rằng Apple không có kế hoạch ra mắt bất kỳ chiếc iPhone nào có cảm biến vân tay Touch ID dưới màn hình, ít nhất là trong vòng 2 năm nữa. 

Ông Kuo đưa ra giải thích rằng, nhu cầu sử dụng cảm biến vân tay Touch ID đột ngột tăng lên là do việc phải đeo khẩu trang. Tuy nhiên, kể từ khi Apple khiến cho Face ID có thể hoạt động được ngay cả khi người dùng đeo khẩu trang, thì việc hồi sinh cảm biến Touch ID là không cần thiết. about:blank

Chính vì vậy mà thay vì ra mắt một chiếc iPhone có Touch ID ẩn dưới màn hình, Apple sẽ cho ra mắt hẳn một chiếc iPhone có Face ID ẩn dưới màn hình và camera trước cũng như vậy. Câu hỏi là liệu công nghệ của Apple có đảm bảo được tính chính xác và bảo mật của Face ID hay không, do chất lượng hình ảnh từ camera ẩn dưới màn hình thường kém hơn nhiều so với thông thường. 

Theo chuyên gia Ming-Chi Kuo, Apple sẽ giải quyết vấn đề này bằng các thuật toán và AI, thay vì công nghệ ống kính hay cảm biến camera. Trong những năm gần đây, chất lượng ảnh chụp bằng smartphone ngày càng được cải thiện tốt hơn nhờ các thuật toán và quá trình xử lý kỹ thuật số.

Như vậy nếu báo cáo này trở thành sự thật, Apple sẽ có rất nhiều thay đổi về thiết kế của iPhone trong những năm sắp tới đây. 

Tham khảo: theverge

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.