Xem giá tại
....
android-15-tuy-chon-moi-de-cai-thien-kha-nang-doc-ung-dung

Android 15 có thể sẽ nhận được các tùy chọn mới để cải thiện khả năng đọc ứng dụng Android đã tích hợp sẵn nhiều tùy chọn trợ năng giúp hệ điều hành dễ sử dụng hơn cho mọi người. Bình thường, bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn để phóng to màn hình, đọc văn bản to lên và thậm chí điều khiển mọi thứ bằng giọng nói nếu bạn không thể sử dụng màn hình cảm ứng. Tuy nhiên, các tùy chọn trợ năng trên thiết bị di động luôn có thể được cải thiện, và có vẻ như Google đang làm việc về điều đó với phiên bản Android sắp tới.

Giao diện Android 15

Google gần đây đã phát hành một bản beta QPR mới cho Android 14 chủ yếu bao gồm các bản sửa lỗi. Mặc dù các bản ghi thay đổi thường không phản ánh điều này, đôi khi những bất ngờ nhỏ được giấu kín như các tính năng đang trong quá trình phát triển nhưng chưa sẵn sàng để công bố. Đây là lúc chúng ta phụ thuộc vào các chuyên gia như Mishaal Rahman, người thường xuyên xem xét kỹ lưỡng những bản beta này và phát hiện ra các tính năng mà chúng ta có thể sớm thấy. Lần này, những gì anh ấy tìm ra là một số cài đặt về "độ tương phản màu" ẩn, mà anh đã ghi lại một cách chi tiết.

Một cái nhìn nhanh, những cài đặt này cho phép bạn điều chỉnh độ tương phản của văn bản, nút và thậm chí biểu tượng trong ứng dụng của bạn. Bạn có thể điều chỉnh từ "mặc định", tăng lên "trung bình" hoặc "cao", hoặc thậm chí chọn "tối đa hóa độ tương phản văn bản" để thêm nền sau văn bản cho khả năng nhìn thấy tốt nhất. Nó còn có một bản xem trước để bạn biết mình đang thử nghiệm cái gì. Chỉ cần lưu ý, không phải ứng dụng nào cũng hoàn hảo với những cài đặt này ngay lập tức.

Android 15

Cài đặt độ tương phản màu mới trong chế độ sáng và tối.

Nếu điều này làm bạn cảm thấy quen thuộc thì bạn không hề tưởng tượng. Google đã từng thử nghiệm với một bộ trượt "mức độ tương phản" trong các phiên bản xem trước của Android cũ. Điều này chủ yếu dành cho chủ đề "Material You", nhưng những điều mới này có vẻ hữu ích hơn nhiều cho người dùng hàng ngày. Có vẻ như nó có thể thay thế tùy chọn "độ tương phản cao" trong cài đặt hiển thị của bạn.

Xem thêmAndroid sắp tới sẽ giúp việc đồng bộ hóa các thiết bị trở nên dễ dàng hơn.

Hiện tại, những cài đặt này vẫn đang trong quá trình phát triển, nhưng dựa vào việc chúng ở giai đoạn hoàn thiện này trong bản beta QPR, chúng có thể sẽ xuất hiện trong bản phát hành chính thức của Android 15, dự kiến sẽ ra mắt vào mùa thu này. Với một bản cập nhật lớn như vậy, chúng ta thậm chí có thể thấy một số thay đổi giao diện khác thú vị từ Google.

Mời bạn tham gia group Facebook của Cickbuy để cùng nhau trao đổi và theo dõi những tin tức mới nhất về thị trường công nghệ hiện nay, tham gia ngay tại: Clickbuy - Tất cả vì khách hàng

0 (0 đánh giá và nhận xét)
 • 5 Sao
  0 đánh giá
 • 4 Sao
  0 đánh giá
 • 3 Sao
  0 đánh giá
 • 2 Sao
  0 đánh giá
 • 1 Sao
  0 đánh giá
Xem thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đánh giá của bạn*

Bài trước Bạn có muốn đổi chiếc đồng hồ thông minh của mình lấy một chiếc nhẫn thông minh không?
Bài sau Nút chụp iPhone 16 – mọi thứ bạn cần biết