background
Tin Tức - Khuyến Mãi

Vì sao Apple chưa bao giờ sản xuất MacBook có màn hình cảm ứng?

27/08/2022 165 lượt xem

Màn hình cảm ứng chính là tính năng đã được yêu cầu nhiều lần nhưng chưa bao giờ là một phần của Macbook do Apple sản xuất.

Kể từ đầu kỷ nguyên Intel Mac cho đến các phiên bản MacBook M2 hiện tại đã có rất nhiều tính năng được thêm vào, loại bỏ và đôi khi được bổ sung trở lại. Ví dụ như các cổng HDMI, khe cắm thẻ SD và thậm chí cả đầu nối MagSafe. Còn màn hình cảm ứng thì chưa bao giờ được Apple thêm vào máy Macbook.

Được biết, màn hình cảm ứng rất phổ biến trên máy tính xách tay Windows và thậm chí cả Chromebook, nhưng không phải trên máy Mac.

Trả lời cho câu hỏi phía trên: Apple muốn cho người dùng cảm nhận khác biệt và mua cả MacBook và iPad để có được trải nghiệm đầy đủ. Những thay đổi hệ điều hành gần đây làm cho iPadOS giống Mac hơn một chút và MacOS giống iPad hơn một chút, nhưng vẫn còn rất nhiều khác biệt giữa chúng.

Chúng ta cũng biết, máy tính xách tay Windows đều có hệ điều hành do Microsoft sản xuất, chip do Intel hoặc AMD sản xuất và phần cứng của nhiều nhà sản xuất khác, những chiếc PC đó thiếu sự gắn kết tổng thể từ tổ hợp phần cứng, phần mềm, chip nội bộ của Apple.

Trước đó, Apple đã từng sử dụng bộ phận cảm ứng cho MacBook – thanh cảm ứng Touch Bar. Nhưng tác dụng của chúng không nhiều và sự thất bại này trở thành một động lực để Apple tránh xa màn hình cảm ứng hơn.

Hiện tại, một số iPad và Mac đều chạy cùng chip silicon M-series của Apple, khiến các sản phẩm này mỏng hơn bao giờ hết. Nên rất có khả năng, trong tương lai, 2 sản phẩm này sẽ được gộp thành 1 thiết bị hoàn chỉnh.

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.