background
Tin Tức - Khuyến Mãi

Tưởng là nhôm thông thường, hoá ra đây mới là vật liệu làm nên khung vỏ của iPhone SE 2022, đậm chất bảo vệ môi trường

28/03/2022 110 lượt xem
iPhone SE 5G đầu tiên của Apple được làm bằng nhôm không có carbon (Nguồn: The Independent)

Mới đây, Apple vừa công bố thông tin qua một thông cáo báo chí rằng, chiếc điện thoại đầu tiên của Apple được làm bằng nhôm không chứa carbon chính là iPhone SE 2022, thiết bị này sẽ được sản xuất như một phần của sáng kiến ​​đầu tư Green Bonds trị giá 4.7 tỷ USD (khoảng 107.4 nghìn tỷ đồng).

Động thái này của Apple là hợp lý, vì đây là chiếc iPhone 5G có mức giá rẻ nhất và số lượng đã được bán ra là hàng triệu chiếc, vì vậy Apple càng sản xuất được thiết bị với chất liệu càng thân thiện với môi trường thì càng tốt.

iPhone SE 5G 2022 (Nguồn: Hipertextual)

Nhôm cho khung của iPhone SE được làm từ công nghệ nấu chảy không có chứa carbon ELYSIS, được sản xuất tại Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Công nghiệp ở Quebec bằng cách sử dụng thủy điện.

Quy trình nấu chảy nhôm mới của ELYSIS có thể sản xuất hàng loạt các mẻ nhôm nguyên sinh tinh khiết bằng cách giải phóng oxy thay vì khí nhà kính.

Các lô nhôm không có chứa carbon đã sẵn sàng để biến thành iPhone SE 5G (Nguồn: PhoneArena)

Theo Vincent Christ, Giám đốc điều hành của ELYSIS cho biết: “Đây là lần đầu tiên nhôm tinh khiết được sản xuất ở quy mô thương mại hoá cao như vậy với việc không phát thải khí nhà kính ra môi trường và sản xuất ở quy mô công nghiệp. Việc bán cho Apple khẳng định sự quan tâm của thị trường đối với nhôm được sản xuất bằng công nghệ nấu chảy không carbon ELYSIS đột phá của chúng tôi”.

Ông cũng cho biết thêm: “Thông báo hôm nay chứng minh rằng ELYSIS, một liên doanh giữa Alcoa và Rio Tinto, đã có thể biến một ý tưởng thành hiện thực. Chúng tôi rất vui mừng được làm việc cùng với Apple về tiến bộ này, đây sẽ là việc có khả năng tạo ra những thay đổi lâu dài trong cách sản xuất nhôm”.

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.