background
Tin Tức - Khuyến Mãi

Toàn bộ về chiếc iPhone Fold màn hình gập: Sẽ có thiết kế như Z Fold3?

12/05/2022 67 lượt xem
Ảnh minh họa (Nguồn: Tembr)

Gần đây, Apple được cho là đã bắt đầu công việc phát triển một loại màn hình mới dành cho iPhone hoặc iPad có thể gập lại. Công nghệ này được mô tả là sẽ có kết cấu tương tự như công nghệ được sử dụng trên chiếc Galaxy Z Fold3.

Theo báo cáo từ TheElec, đối với thế hệ thứ ba của dòng điện thoại màn hình gập Galaxy Z, Samsung đã loại bỏ lớp phân cực trên màn hình nhằm giúp cải thiện độ sáng của thiết bị, đồng thời giúp duy trì kết cấu mỏng nhẹ và bền bỉ của màn hình. Vì vậy, có vẻ như Apple cũng đang thử nghiệm cách làm tương tự.

Cụ thể, TheElec cho biết các lớp phân cực thông thường được sử dụng để cải thiện khả năng hiển thị của màn hình, bằng cách giới hạn ánh sáng chiếu vào từ một vài hướng nhất định. 

Màn hình của Galaxy Z Fold3 được cho là tiết kiệm điện năng hơn 25%

Tuy nhiên, việc sử dụng công nghệ này sẽ làm giảm độ sáng, do đó ảnh hưởng đến hiệu quả điện năng và độ bền lâu dài của màn hình. Bằng chứng là phiên bản của Samsung đã chứng minh việc cải thiện ánh sáng hơn 1/3 lần bình thường và tiết kiệm điện năng nhiều hơn 25%.

Apple gần đây cũng được cho là đã thử nghiệm màn hình iPhone có thể gập lại và có thể sẽ hợp tác với Samsung Display để cho ra công nghệ màn hình tương tự. Dù vậy, thông tin về dòng điện thoại gập từ công ty vẫn còn khá mơ hồ.

Dù nhiều hình ảnh render của sản phẩm này đã được đưa ra, nhưng nhìn chung chúng vẫn chưa trả lời được câu hỏi rằng liệu kế hoạch của Apple là ra mắt một chiếc iPhone có kích thước mở ra tương tự iPad hay chỉ gập lại một nửa như Motorola Razr. 

Ảnh Motorola Razr (Nguồn: MSN)

Ngoài ra, cũng có khả năng Apple sẽ không tung ra một chiếc iPhone màn hình gập nào bởi nhiều báo cáo cho biết công ty đang xem điện thoại gập như là một sản phẩm cần có quá nhiều thỏa hiệp xa vời để có thể bán được và có thể chỉ là một xu hướng công nghệ sớm bị lãng quên.

“Mặc dù kể từ đó, chúng ta đã có nhiều điện thoại có thể gập lại hơn, nhưng rõ ràng là chúng chưa khiến thế giới ấn tượng. Tất cả các dấu hiệu chỉ ra rằng họ bán với số lượng rất ít và mặc dù sống ở một thành phố lớn và có nhiều bạn bè về công nghệ, tôi vẫn chưa thấy một chiếc điện thoại gập nào trong thực tế”.

“Vì vậy, tôi cho rằng một trường hợp có thể xảy chính là điện thoại gập thực sự chỉ là một xu hướng nhất thời. Rằng thiết bị dù có đủ yếu tố mới lạ để hấp dẫn bề ngoài, nhưng vẫn không đủ lợi ích thực tế để thuyết phục mọi người chấp nhận những thỏa hiệp mà thiết bị đòi hỏi”, báo cáo từ 9to5mac cho biết.

Bạn có đang mong chờ iPhone gập đầu tiên hay không?

Nguồn: 9to5mac

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.