background
Tin Tức - Khuyến Mãi

Tính năng mới trên iOS 16 có gì?

23/05/2022 88 lượt xem

Apple hé lộ những tính năng mới trên iOS 16, dự kiến ra mắt trong các bản cập nhật phần mềm cuối năm nay.

Apple cho biết tính năng mới trên iOS16 được thiết kế để giúp người dùng khuyết tật “điều hướng, kết nối và tận dụng tối đa các sản phẩm của Apple”. Dự kiến ra mắt vào cuối năm trên iPhone, iPad, Apple Watch và máy tính Mac.

Tính năng mới này có thể phát hiện các cánh cửa bằng iPhone và iPad, cho phép người dùng điều hướng đến cửa dễ dàng hơn. Ngoài ra, Apple đã nâng cấp các tính năng trợ năng cho iOS Mac và iPad, bao gồm Voice Control và Switch Control.

Apple cũng giới thiệu tính năng mới cho người dùng smartwatch có tên Apple Watch Mirroring. Hệ thống sẽ phản chiếu hoàn toàn màn hình Apple Watch trên iPhone, giúp người dùng tương tác với Apple Watch của họ (vốn có màn hình nhỏ hơn nhiều) dễ dàng hơn.

Các tính năng khác bao gồm hỗ trợ mở rộng cho trình đọc màn hình của Apple, VoiceOver. Tính năng này hiện sẽ cung cấp 20 ngôn ngữ mới, mang đến cho những người dùng sử dụng các ngôn ngữ ngoài tiếng Anh các lựa chọn hữu ích hơn. Apple cũng giới thiệu tính năng phụ đề trực tiếp trên iPhone, iPad và Mac.

Ngoài ra, Apple còn bổ sung tính năng Buddy Controller để yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc hoặc bạn bè hỗ trợ mình chơi game.

Tính năng nhận diện âm thanh (Sound Recognition) có thể xác định âm thanh đặc trưng trong không gian cụ thể như chuông báo thức, chuông cửa hoặc tiếng động của thiết bị gia dụng. Cuối cùng, ứng dụng Apple Books sẽ hỗ trợ in đậm văn bản, chỉnh độ giãn dòng và ký tự cho trải nghiệm đọc thoải mái hơn.

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.