background
Tin Tức - Khuyến Mãi

Tính năng mới của Samsung chuẩn bị cho Apple “lép vế”?

01/08/2022 120 lượt xem

Mới đây, Samsung đã nộp đơn đăng ký bằng sáng chế liên quan đến tốc độ làm mới thay đổi.

Được biết, công nghệ mới này sẽ mang tính cách mạng áp dụng một tốc độ mới khác nhau cho từng khu vực trên màn hình để giảm tiêu thụ năng lượng vì nó chỉ áp dụng một phần chứ không phải toàn bộ màn hình.

Việc smartphone ở chế độ chia đôi màn hình như: phát video YouTube trên một phần và đọc một bài báo trên web ở phần khác. Thiết bị có thể tự động áp dụng tốc độ làm mới cao hơn cho phần màn hình nơi video đang phát, trong khi phần của màn hình chứa văn bản sẽ có tốc độ khung hình thấp hơn. Đây rõ ràng là một ví dụ trong số nhiều ví dụ khác về lĩnh vực khai thác công nghệ này.

Samsung đã thêm vào các hình ảnh như một phần của tài liệu bằng sáng chế, cho thấy một màn hình hiển thị nội dung với ba tốc độ làm mới khác nhau là 30 Hz, 60 Hz và 120 Hz. Tất nhiên, công ty sẽ có những giới hạn kỹ thuật liên quan đến sự kết hợp của cửa sổ màn hình và tốc độ làm mới. Nói cách khác, ứng dụng của nó sẽ tuân theo các mẫu cụ thể và sẽ không tùy tiện áp dụng các mức tốc độ làm mới.

Điện thoại của Samsung sẽ tiết kiệm pin tốt hơn với việc áp dụng các tốc độ làm mới khác nhau trên màn hình một cách thông minh. Hiện vẫn chưa rõ liệu Samsung có triển khai công nghệ này trên Galaxy S23 ra mắt đầu năm sau hay không. Và gần như chắc chắn điện thoại có tốc độ làm mới thay đổi từ 1Hz đến 120Hz trên phiên bản tiêu chuẩn.

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.