Xem giá tại
Miền Bắc
tin-tuc/samsung-se-su-dung-chip-snapdragon-8-gen-2-cho-galaxy-s23.html

Ông Ming-Chi Kuo - nhà phân tích cho biết, Samsung đang có kế hoạch sử dụng chip Snapdragon cho Galaxy S23.

Ông Kuo cho biết, Galaxy S23 sẽ sử dụng chip Snapdragon, còn Galaxy S22 chỉ sử dụng chip Snapdragon cho khoảng 70% máy.

Trước kia, samsung thường sử dụng chip Snapdragon ở Mỹ và một số thị trường lớn khác, còn Exynos ở thị trường châu Âu và châu Á. Việc chuyển sang SM-8550, tên mã của Snapdragon 8 Gen 2, nhiều khả năng là do hiệu suất mạnh hơn của chip Qualcomm so với chip Exynos sắp tới của samsung.

Samsung sẽ sử dụng chip Snapdragon 8 Gen 2 cho Galaxy S23? - Clickbuy

Theo ông Ming-Chi Kuo, Exynos 2300 “không thể cạnh tranh” với chip Snapdragon. Ông dự đoán Qualcomm sẽ giành thêm thị phần trong thị trường Android cao cấp với con chip sắp ra mắt.

Người dùng samsung đã gửi một bản kiến nghị với hàng chục nghìn chữ ký vào 2 năm trước, yêu cầu công ty ngừng sử dụng chip Exynos bởi hàng loạt các vấn đề thường thấy trên phiên bản Exynos của flagship Samsung. Trong một tuyên bố của Samsung cho biết cả “bộ vi xử lý Exynos và Snapdragon đều trải qua các kịch bản thử nghiệm thực tế nghiêm ngặt giống nhau để mang lại hiệu suất nhất quán và tối ưu trong toàn bộ vòng đời của smartphone”.

Samsung sẽ sử dụng chip Snapdragon 8 Gen 2 cho Galaxy S23? - Clickbuy

Đến đầu năm 2022, cuối cùng Samsung cũng công bố con chip Exynos 2200 đã được phát hành với hiệu suất gần tương tự như Snapdragon 8 Gen 1. nhưng vẫn còn một số vấn đề như một số lỗi phần mềm.

Samsung cũng có kế hoạch tạo ra một chipset mới "độc nhất" cho smartphone của mình, dù báo cáo từ ông Kuo cho biết Galaxy S23 sẽ chỉ sử dụng chip Snapdragon. Vẫn chưa rõ con chip đặc biệt đó sẽ khác với Exynos như thế nào.

Tham khảo: 9to5google

Samsung sẽ sử dụng chip Snapdragon 8 Gen 2 cho Galaxy S23?

Bình luận
Đóng

Đánh giá của bạn*

Xem thêm bình luận
Bài trước MediaTek ra mắt Dimensity 1080: Bộ vi xử lý 6nm, hỗ trợ 5G, nâng cấp camera lên đến 200MP, v.v.
Bài sau iPhone 128GB đã lỗi thời? Apple Intelligence chiếm dung lượng lớn