Xem giá tại
....
tin-tuc/realme-x-master-edition-cau-chuyen-doc-dao-giua-hanh-va-toi.html

Realme X – Nhân tố bí ẩn

Ngành công nghiệp điện thoại thông minh hiện đang chứng kiến cuộc giằng co giữa các thiết bị cao cấp 1.000 USD và các thiết bị phân khúc giá rẻ về những tính năng cùng số tiền mà người dùng phải bỏ ra. Realme X thật sự sẽ đem đến những trải nghiệm mà sẽ rất khó có trên những điện thoại khác ở mức giá này.

Realme X được trang bị vi xử lý Snapdragon 710 của Qualcomm. Đi kèm với đó là ba phiên bản bộ nhớ, tuy nhiên trong bài viết này lại đề cập đến 1 phiên bản cao cấp nhất của chiếc máy mang tên "Master Edition": Ram 8Gb - bộ nhớ trong 128Gb

Bài viết dưới đây dựa vào trích đoạn bài phỏng vấn Naoto Fukasawa - người đã thiết kế ra phiên bản đặc biệt cho Realme X với trang công nghệ Verge.

Khởi đầu bắt nguồn từ cảm hứng thiên nhiên

"Tôi không biết bạn ra sao, chứ tôi đã trở nên quá nhàm chán bởi màu sắc đơn điệu của điện thoại hiện tại rồi. Tất cả mọi người đều có các sản phẩm hoàn thiện bằng bạc và vàng như nhau, tất nhiên, trong khi các Trung Quốc đã nỗ lực đáng khen ngợi để phát triển mọi mẫu màu gradient, từ xanh đen, trắng ngà, đỏ cam...nhưng dường như ý tượng lại cạn dần"

Realme nghĩ rằng nó có câu trả lời - thuê nhà thiết kế công nghiệp nổi tiếng nhất Nhật Bản để chế tạo điện thoại lấy cảm hứng từ rau.

Đúng vậy đó, là "rau". Naoto Fukasawa, người mà bạn có thể biết từ tác phẩm mang tính biểu tượng của mình với dòng điện thoại Muji và Infobar, đã quay vào bếp để lấy cảm hứng cho phiên bản Master của chiếc điện thoại hàng đầu Realme X. Hai màu sắc đã hình thành: Hành và Tỏi (Onions & Garlic).

Đằng sau mặt lưng chính là điều đặc biệt: chúng có kết cấu hơi thô, và có một mức độ trong mờ và tán xạ ánh sáng đặc biệt, để khiến máy không giống với mặt lưng bóng bảy như chất lỏng bình thường. Fukasawa nói rằng khi làm việc với Realme, ông và nhóm đã trải qua 72 bài kiểm tra độ dốc và hơn 300 lần điều chỉnh mẫu, để đưa kết cấu này trở nên hoàn hảo.

"Thiết kế là để cải thiện mối liên hệ giữa con người, đồ vật và môi trường xung quanh, ông nói. Tôi thích quan sát, nhìn thấy vẻ đẹp từ thiên nhiên của chúng tôi. Tỏi và hành tây là 2 loại rau củ rất phổ biến, nhưng nếu bạn nhìn kỹ, có một thứ bạn thường nhận ra: chúng có kết cấu tốt. Tôi muốn làm mọi người ngạc nhiên. Tôi bắt đầu nghĩ chúng ta có thể tái tạo kết cấu này trên smartphone không?

Chúng tưởng chừng nhạt nhòa dưới ánh sáng yếu, nhưng chỉ khi có nguồn sáng lướt qua. Phiên bản Master này liền ánh lên sức sống: từng đường sọc vỏ như tỏi, như hành và cầm lên thì độ nhám dễ chịu như cầm mặt gỗ. Phải nói cực kì dễ chịu!

Đây sẽ tương lai cho điện thoại Realme nói chung?

Nhìn nhận riêng thì Realme X sẽ là điện thoại đủ cho hầu hết mọi người. Đây là một thiết bị tương tự thiết kế và nhưng lại tốt hơn về cấu hình so với sản phẩm F11 Pro tầm trung của Oppo hồi đầu năm nay.

Sản phẩm có bộ vi xử lý Snapdragon 710, một con chip tầm trung cận cao cấp, có thể nhỉnh tốc độ hơn Helio P70 chút đó. Nhưng về khía cạnh sức mạnh đồ họa, đại diện Realme lại chiếm ưu thế hoàn toàn.

Realme X cũng đã sử dụng camera sử dụng mô-tơ cho phép "thụt thò" độ phân giải 16MP, cùng công nghệ nhận diện vân tay quang học tích hợp trên màn hình. Đó là những thứ quá "xa xỉ" cho một điện thoại chỉ hơn 6 triệu đồng!

Đây là dòng sản phẩm kết hợp hài hòa giữa thiết kế khác biệt và tính năng đủ đầy, xứng đáng làm 1 đối thủ xứng tầm với các sản phẩm tầm trung cùng phân khúc.

0 (0 đánh giá và nhận xét)
 • 5 Sao
  0 đánh giá
 • 4 Sao
  0 đánh giá
 • 3 Sao
  0 đánh giá
 • 2 Sao
  0 đánh giá
 • 1 Sao
  0 đánh giá
Xem thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đánh giá của bạn*

Bài trước Săn Táo Cuối Tháng - Giá sập sàn - Quà tặng khủng - Tại Clickbuy
Bài sau CHƯƠNG TRÌNH TRẢ GÓP 3 KHÔNG DÀNH CHO KHÁCH HÀNG MUA SẢN PHẨM APPLE