Xem giá tại
....
tin-tuc/nguy-co-mat-an-toan-khi-chi-tat-bluetooth-qua-trung-tam-dieu-khien-tren-iphone.html

Người dùng iPhone thường xuyên thực hiện việc tắt Bluetooth thông qua menu Trung tâm điều khiển (Control Center), nhưng thực tế, việc này không đồng nghĩa với việc đóng kết nối hoàn toàn.

Tại hội nghị bảo mật DefCon 2023 diễn ra tại Las Vegas trong tuần trước, hacker ngay cả màu Jae Bochs đã chơi một mánh khóe với người dùng iPhone tham gia sự kiện. Bằng việc sử dụng một bộ công cụ tự chế có giá 70 USD, anh tạo ra tình huống nhằm khám phá lỗ hổng trong việc quản lý Bluetooth. Cụ thể, công cụ này tận dụng khả năng chạy ngầm của Bluetooth LE để gửi thông báo không mong muốn tới người nhận.

trung tâm điều khiển iPhone

Mặc dù mục đích ban đầu chỉ là mang tính giải trí, nhưng hacker này đã chỉ ra rằng công cụ của anh có thể bị lạm dụng cho mục đích xấu, thậm chí có thể dẫn đến việc lấy cắp mật khẩu người dùng.

Theo Jae Bochs, người dùng thường sử dụng cách vuốt từ trên xuống trong Trung tâm điều khiển để bật hoặc tắt Bluetooth. Phương pháp này đơn giản và nhanh chóng, tuy nhiên, Bluetooth không được ngắt hoàn toàn. Thay vào đó, nó chỉ chuyển sang chế độ chạy ngầm.

"Việc đó không thực sự tắt Bluetooth (hoặc Wi-Fi), mặc dù người dùng có thể nghĩ như vậy", Jae Bochs đã chia sẻ.

Hacker này đã giải thích rằng việc người dùng thực hiện trên thực tế chỉ yêu cầu iPhone ngắt kết nối với các thiết bị đang được kết nối trực tiếp. Tuy nhiên, dịch vụ Bluetooth vẫn tiếp tục hoạt động để nhận diện các thiết bị Apple khác xung quanh. Để tắt Bluetooth hoàn toàn, người dùng phải vào mục Cài đặt > Bluetooth và chuyển công tắc sang vị trí Tắt.

Techcrunch đã cho biết, mặc dù cuộc thử nghiệm của Jae Bochs ban đầu chỉ là một trò đùa, kẻ xấu có thể tận dụng vấn đề này. Chẳng hạn, họ có thể gửi yêu cầu kết nối với người khác thông qua Apple ID hoặc thậm chí chia sẻ mật khẩu với Apple TV trong vùng lân cận.

Apple đã đề cập đến việc Bluetooth và Wi-Fi vẫn hoạt động ngầm khi người dùng tắt chúng từ Trung tâm điều khiển trong trang hỗ trợ của họ. Tuy nhiên, theo chuyên gia bảo mật Jaime Blasco của Nudge Security, nhiều người dùng vẫn chưa nhận thức rõ về điều này, vì vậy Apple nên cung cấp một phím tắt dễ dàng để tắt kết nối hoàn toàn khi cần thiết.

Clickbuy là đơn vị bán iPhone cũ uy tín, cam kết không zin tặng máy, bảo hành 1 đổi 1 12 tháng, bảo hành vơi vỡ vào nước miễn phí, quý khách tham khảo giá iPhone cũ tại đây!

0 (0 đánh giá và nhận xét)
 • 5 Sao
  0 đánh giá
 • 4 Sao
  0 đánh giá
 • 3 Sao
  0 đánh giá
 • 2 Sao
  0 đánh giá
 • 1 Sao
  0 đánh giá
Xem thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đánh giá của bạn*

Bài trước Tiết Lộ Cấu Hình Chi Tiết Của ViVo V29e
Bài sau POCO F6 và POCO F6 Pro trình làng với Snapdragon 8s Gen 3, hỗ trợ sạc nhanh 120W và mức giá từ 8,63 triệu đồng