Xem giá tại
....
tin-tuc/google-tu-dong-lam-mo-hinh-anh-khi-tim-kiem-noi-dung-18.html
Google tự động làm mờ hình ảnh khi tìm kiếm nội dung 18+
Google tự động làm mờ hình ảnh khi tìm kiếm nội dung tục tĩu

Google sẽ chính thức phát hành cài đặt Tìm kiếm an toàn mới cho tất cả người dùng trong tháng này, một tính năng có thể lọc các hình ảnh tục tĩu (bao gồm máu me và bạo lực hoặc nội dung người lớn phản cảm) xuất hiện trong kết quả Tìm kiếm. Giờ đây, Google tự động làm mờ hình ảnh đó cho mọi người, dưới dạng cài đặt mặc định cho người dùng trên toàn cầu.

Tính năng này bắt đầu dưới dạng tùy chọn kiểm soát của phụ huynh được thiết kế để giúp bảo vệ người dùng được giám sát bằng tài khoản gia đình khỏi tình cờ gặp phải hình ảnh tục tĩu trên Google Tìm kiếm. Vào năm 2021, Google đã mở rộng các tính năng kiểm soát của phụ huynh trên Family Link (trung tâm an toàn gia đình của Google) để tự động bật tính năng Tìm kiếm an toàn cho người dùng dưới 18 tuổi. Chế độ cài đặt này Tìm kiếm An Toàn trong kết quả Tìm kiếm và tăng cường nỗ lực bổ sung nhằm giúp trẻ em có trải nghiệm trực tuyến an toàn hơn . Trong bản cập nhật tháng 2, Google đã công bố tùy chọn tự động làm mờ hình ảnh trong tương lai sẽ áp dụng cho tất cả các tìm kiếm, ngay cả khi cài đặt Tìm kiếm an toàn không được áp dụng cho tài khoản.

Giờ đây, tùy chọn Tìm Kiếm An Toàn sẽ là một phần tiêu chuẩn của trải nghiệm Google Hình ảnh. Google giải thích rằng cài đặt này vẫn có thể được điều chỉnh hoặc tắt trong cài đặt tài khoản bất kỳ lúc nào, trừ khi người giám hộ hoặc quản trị viên mạng trường học đã khóa cài đặt này. Cha mẹ hoặc người chăm sóc có thể quản lý tài khoản của trẻ trong ứng dụng Family Link và quản trị viên có thể quản lý các tùy chọn cài đặt Tìm kiếm an toàn cho những người dùng dưới 18 tuổi đã đăng nhập vào tài khoản Google Workspace for Education hoặc được liên kết với một tổ chức K-12.

Ngoài chức năng tự động làm mờ hình ảnh, Google cũng giúp truy cập kiểm soát của phụ huynh dễ dàng hơn. Người dùng có thể nhập bất kỳ cụm từ tìm kiếm có liên quan nào — chẳng hạn như "google parental controls" hoặc "google family link" — và một hộp thông tin sẽ xuất hiện với thông tin về cách truy cập và quản lý các kiểm soát.

Xem thêm:

0 (0 đánh giá và nhận xét)
 • 5 Sao
  0 đánh giá
 • 4 Sao
  0 đánh giá
 • 3 Sao
  0 đánh giá
 • 2 Sao
  0 đánh giá
 • 1 Sao
  0 đánh giá
Xem thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đánh giá của bạn*

Bài trước Pixel Buds Pro của Google được bán trở lại với giá 140 $
Bài sau Dòng Red Magic 10 ra mắt với chip Snapdragon 8 Gen 4 mạnh mẽ sẽ ra mắt vào tháng 11